Chung kết cuộc thi BWD SICT 2019 - Nhiều sản phẩm ấn tượng

Bài viết đăng vào: 10-06-2019 | 1411 lượt xemNhằm mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao, theo kịp Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông –Đại học Đà Nẵng phối hợp với Trường CĐ Công nghệ Thông tin tổ chức Cuộc thi Best website design for students of Information and Communication Technology BWD – SICT 2019. 

Khởi động từ tháng 03 năm 2019, BWD – SICT đã thu hút sự tham gia đông đảo của hơn 600 sinh viên CNTT chia thành 200 đội tuyển đến từ Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông – Đại học Đà Nẵng, và Trường CĐ Công nghệ Thông, đặc biệt có những bạn sinh viên năm thứ nhất, vừa mới học những kiến thức căn bản về lập trình đã có thể tham gia thiết kế được những website với nhiều tính năng hữu ích. Trải qua 2 vòng sơ loại, Ban tổ chức cuộc thi đã lựa chọn được 7 đội thi xuất sắc vào tranh tài tại Vòng chung kết diễn ra vào ngày 06/06/2019.

Phát biểu tại Vòng chung kết BWD – SICT 2019, PGS. TS. Huỳnh Công Pháp – Trưởng Ban tổ chức cuộc thi đã nhận định “Cuộc thi năm nay có tính chuyên môn cao. Nhiều nhóm thí sinh, đặc biệt sinh viên năm nhất, đã có thể sử dụng công cụ lập trình mới, thiết kế các website đẹp mắt, có tính ứng dụng cao trong thương mại điện tử như ý tưởng về Du lịch, bãi đỗ xe, Rozy – web mua sắm, nước uống vỉa hè,…. Các nhóm được giải thưởng cao sẽ nhận được tiền thưởng từ nhà tài trợ và đạt điểm cao trong môn học Thiết kế web – đây là điểm mới trong chương trình đào tạo tại Khoa CNTT&TT. Nhà trường đã áp dụng phương pháp đổi mới này trong nhiều môn học như Cuộc thi English Talent Competition, Cuộc thi Robocar... Nhờ đó, sinh viên đạt được nhiều tiến bộ, có thể trình bày tiếng anh rất tốt, tạo ra các sản phẩm IoT, các robot… Chương trình đào tạo đổi mới giúp cho sinh viên ngay từ năm thứ hai đã có thể làm việc ở các doanh nghiệp, trở thành những developer. Từ năm thứ ba, thứ tư sinh viên đã có thể trở thành các kỹ sư CNTT giỏi. Với việc đổi mới phương pháp và chương trình đào tạo, cùng sự nỗ lực của đội ngũ giảng viên, chúng tôi tin tưởng Khoa CNTT&TT cũng như Trường CĐ CNTT sẽ góp phần đào tạo nguồn nhân lực toàn diện, đáp ứng nhu cầu của Cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0”.

Tại Vòng chung kết, để đảm bảo tính công bằng và khách quan, thành phần Ban giám khảo là các chuyên gia, đại diện doanh nghiệp lớn về CNTT tại Đà Nẵng như Công ty FPT Software, Axon Active, Gameloft, NTT Data, Enclave. Nhờ đó mà yếu tố kịch tính của cuộc thi càng được tăng cao.

Vượt qua vòng thi trắc nghiệm kiến thức chuyên môn về CNTT, và trình bày website của các nhóm, ban tổ chức đã trao tặng các giải thưởng cho các đội xuất sắc 01 Giải nhất, 01 Giải nhì, 02 Giải ba, 03 Giải khuyến khích. 

-Giải nhất: Nhóm: Nguyễn Duy Sỹ (Lớp: 18IT5), Thái Thị Quỳnh Nga (Lớp: 18it5); Ý tưởng về Du lịch.

-Giải nhì: Nhóm: Nguyễn Hoàng Vũ (Lớp: 18IT1), Phan Thành Đạt (Lớp: 18IT1) Ý tưởng về website Thương mại điện tử.

-Giải ba: Nhóm: Ngô Mỹ Hạnh (Lớp: 18IT1), Trần Thị Ngọc Anh (Lớp:18IT5), Nguyễn Thị Nguyệt Minh (Lớp: 18IT2); Nhóm: Trần Phước Tín (Lớp: 18IT2), Nguyễn Văn Sang (Lớp: 18IT2), Lê Quang Nhật (Lớp: 18IT2)

-Giải Khuyến Khích: Nhóm: Bùi Xuân Thiện (Lớp 18IT3), Bùi Xuân Tường (Lớp 18IT3); Nhóm: Ngô Lê Phúc Nguyên (Lớp 18IT3), Trương Hùynh Đức (Lớp 17IT3), Phan Ngọc Việt Anh (Lớp 17IT3).

BWD – SICT 2019 không chỉ là sân chơi bổ ích cho sinh viên mà thông qua cuộc thi, những tác phẩm độc đáo, có giá trị đã được chọn lựa để giới thiệu đến cộng đồng, các doanh nghiệp. Qua đó khẳng định chất lượng và thương hiệu của 2 đơn vị đào tạo Công nghệ thông tin chủ lực tại Đại học Đà Nẵng.

Toàn cảnh vòng chung kết cuộc thi BWD SICT “Best website design for students of Information and Communication Technology BWD – SICT 2019” trên các trang báo và truyền hình.

Báo ICTNEWS: https://ictnews.vn/cntt/chuyen-doi-so/cuoc-thi-thiet-ke-website-san-choi-cho-sinh-vien-nganh-cntt-tt-183705.ict

Báo Giáo dục và thời đại: https://giaoducthoidai.vn/tre/soi-dong-cuoc-thi-thiet-ke-cac-website-thuong-mai-dien-tu-cua-sv-4009056-v.html

BÌNH LUẬN