Cơ sở vật chấtGIỚI THIỆU CƠ SỞ VẬT CHẤT CỦA KHOA CNTT&TT

 Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) gồm 12 trường thành viên, đơn vị đào tạo trực thuộc và 22 Trung tâm đào tạo bồi dưỡng, thông tin tư liệu, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Cơ sở của Đại học Đà Nẵng được xây dựng trên 7 khuôn viên tại Tp. Đà Nẵng và thành phố Kon Tum (tỉnh Kon Tum) với tổng diện tích mặt bằng hiện nay trên 60ha với nhiều giảng đường, phòng học, phòng thí nghiệm, thực hành, trang thiết bị, hệ thống thư viện, Trung tâm Thể thao và hệ thống ký túc xá có trên 5000 chỗ ở.

Khoa CNTT & TT – Đại học Đà Nẵng có nguồn lực cơ sở vật chất rất khang trang, hiện đại tại các cơ sở 41 Lê Duẩn, TP Đà Nẵng và Làng Đại học Đà Nẵng, Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Hòa Quý, Quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng với diện tích đất sử dụng là 20 hecta.

1.      KHU GIẢNG ĐƯỜNG

Khu Giảng đường được bố trí tại 3 khối nhà A1, A2, A3 với trên 55 phòng học, hội trường gồm 300 chỗ ngồi. Tất cả các phòng học đều được trang bị đầy đủ bảng viết di động và cố định, máy tính, máy chiếu hỗ trợ công tác giảng dạy, nhiều thiết bị đa phương tiện (SmartClass+) phục vụ giảng dạy tiếng Anh, tiếng Nhật và hệ thống mạng máy tính cho phép truy cập Internet tốc độ cao.

 


 

            

2.      KHU THƯ VIỆN VÀ THỰC HÀNH, THÍ NGHIỆM

Hệ thống thư viện và Trung tâm học liệu hiện đại với 02 phòng đọc có sức chứa 300 người; và hơn 5.000 đầu sách;  máy tính và wifi luôn sẳn sàng cho các yêu cầu truy cập Internet của sinh viên, cán bộ, giảng viên. Hệ thống cơ sở dữ liệu điện tử được liên kết với các trường đại học trong và ngoài nước.

Hiện có 08 phòng thực hành, thí nghiệm với 300 máy tính nối mạng, các thiết thực hành điều khiển tự động và hệ thống nhúng đáp ứng nhu cầu nghiên cứu, học tập cho sinh viên ở các lĩnh vực: về Mạng máy tính chuyên sâu; Hệ thống thông tin; Điện toán đám mây; Vi xử lý-vi điều khiển, xử lý tín hiệu; Đồ họa máy tính phần cứng, cấu trúc máy tính, lập trình hệ thống, vi xử lý, lập trình trên thiết bị và điện thoại di động; mô hình Quản trị kinh doanh và Kế toán ảo...

 

 

 

 

 

3.      KHU KÝ TÚC XÁ

Khu vực ký túc xá sinh viên gồm 02 toà nhà 5 tầng, phục vụ nội trú cho khoảng 1000 sinh viên, với các phòng ở đầy đủ tiện nghị, có công trình phụ khép kín trong mỗi phòng sinh hoạt riêng.

 

 

 

4.      HẠ TẦNG THÔNG TIN

 Hệ thống mạng nội bộ kết nối liên thông đến các khu vực giảng đường và nhà làm việc bằng cáp quang và hệ thống wifi trong toàn khu vực, kết nối hệ thống máy chủ với đường truyền Internet tốc độ 40 Mbps; và nhiều tài nguyên mạng lưu trữ phục vụ cho việc giảng dạy và học tập của giảng viên, sinh viên.