Thông điệp của Trưởng khoaChào mừng các bạn đến với Khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông, trực thuộc Đại học Đà Nẵng.

Đại học Đà Nẵng là đại học vùng trọng điểm quốc gia, đào tạo đa lĩnh vực, đa ngành ở khu vực Miền Trung - Tây Nguyên, hiện có hơn 2.000 cán bộ, giảng viên và trên 50.000 sinh viên từ bậc Cao đẳng đến Tiến sỹ đang theo học.

Là đơn vị đào tạo và nghiên cứu chuyên sâu về công nghệ thông tin và truyền thông trực thuộc một đại học vùng lớn nhất Miền Trung - Tây Nguyên, Khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông luôn xác định rõ sứ mệnh và trách nhiệm của mình trong việc cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ nhu cầu tuyển dụng rất lớn hiện nay. Sứ mạng của Khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông là đào tạo nguồn nhân lực đại học có phẩm chất đạo đức tốt, tinh thần trách nhiệm cao, giỏi chuyên môn, năng động, tài năng và sáng tạo phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, nhất là trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (Internet of things - IoT) đã và đang diễn ra rất mạnh mẽ.

Khoa Công nghệ thông tin và Truyền Thông cung cấp các chương trình học đại học tối ưu, cập nhật và ưa chuộng nhất hiện nay, gồm:

 + Ngành Công nghệ thông tin: Đào tạo chuyên sâu về phần mềm, mạng và truyền thông đa phương tiện, cung cấp nguồn nhân lực cho nhiều doanh nghiệp phần mềm trong nước và quốc tế.

 + Ngành Công nghệ Kỹ thuật máy tính: Đào tạo chuyên sâu về phần cứng, điều khiển tự động và hệ thống nhúng, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng rất lớn của nhiều hãng phát triển sản phẩm công nghệ thông tin trong nước và quốc tế trong thời kỳ IoT.

 + Ngành Quản trị kinh doanh: Đào tạo chuyên sâu về quản trị kinh doanh theo hướng quản trị thương mại điện tử, là lĩnh vực đang phát triển mạnh mẽ trong thời kỳ toàn cầu hóa, cùng với nhu cầu tuyển dụng rất cao từ nhiều doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Với tinh thần đổi mới và trách nhiệm, Khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông luôn xác định lấy người học làm trung tâm, lấy chất lượng và uy tín làm tiêu chí quan trọng nhất cho mọi hoạt động, cho sự sống còn và phát triển. Đội ngũ giảng viên của Khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông, kết hợp chặt chẽ với nhiều chuyên gia tham gia giảng dạy đến từ các doanh nghiệp trong nước và quốc tế, cam kết luôn giữ vững tôn chỉ tận tụy phục vụ hết mình cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước. Đội ngũ giảng dạy không chỉ là những thầy cô giáo chuẩn mực, có kiến thức chuyên sâu và cập nhật, có phương pháp giảng dạy hiện đại, mà còn là những cố vấn tin cậy và thân thiện, luôn đồng hành cùng các bạn trên con đường theo đuổi niềm đam mê và kiến tạo tương lai vững chắc.

Với những yếu tố trên, Khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông chắc chắn là địa chỉ tin cậy cho các bạn để gửi gắm ước mơ, hoài bão và mong muốn trở thành những kỹ sư, cử nhân công nghệ thông tin, truyền thông và quản trị kinh doanh trong tương lai.

Hãy sẵn sàng phấn đấu để trở thành thành viên của Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông – Đại học Đà Nẵng, chiếc nôi đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin, truyền thông và quản trị kinh doanh uy tín, tin cậy của Khu vực Miền trung – Tây Nguyên, nơi hun đúc và nuôi dưỡng nhân tài cho đất nước. Khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để giúp các bạn có thể tự khởi nghiệp, được tuyển dụng làm việc tại các doanh nghiệp lớn trong nước và quốc tế cũng như có nhiều cơ hội nhận được học bổng học chuyển tiếp đại học và sau đại học tại các trường đại học quốc tế uy tín trên thế giới đã ký kết hợp tác với Đại học Đà Nẵng.

Chúc các bạn may mắn và thành công trên con đường đi tới tương lai.

 

PGS. TS Huỳnh Công Pháp

Trưởng khoa – Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông