Cơ hội hấp dẫn lấy bằng quốc tế tại các trường Đại học Vương Quốc Anh dành cho sinh viên khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông – ĐH Đà Nẵng

Bài viết đăng vào: 14-10-2017 | 7438 lượt xemNhằm quốc tế hóa môi trường học tập và tạo cơ hội tiếp cận các nền giáo dục tiên tiến trên thế giới dành cho sinh viên của Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền Thông – Đại học Đà Nẵng. Lãnh đạo Khoa đã có buổi làm việc với đại diện Trường Newcastle, Vương Quốc Anh.

Tiếp đón Ông Matthew Lewis, đại diện Trường Newcastle, phụ trách khu vực Châu Á, về phía Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền Thông có đại diện lãnh đạo của Khoa.

 

Qua trao đổi, hai bên đã thống nhất một số nội dung liên quan đến chương trình hợp tác đào tạo. Cụ thể, Trường Newcastle sẽ công nhận chương trình và quá trình đào tạo của Khoa để xem xét và tiến hành các chương trình liên kết đào tạo 2+2, 3+1.

Bên cạnh những thỏa thuận ban đầu về chương trình liên kết đào tạo, các  hợp tác trong thực hiện các dự án quốc tế cũng như chương trình trao đổi giảng viên, sinh viên giữa hai đơn vị đã được đưa ra bàn bạc và sớm sẽ được chi tiết trong các biên bản ghi nhớ hợp tác.

 

Tiếp theo chương trình làm việc, Ông Matthew Lewis đã chia sẻ các thông tin thú vị và hấp dẫn về Trường Newcastle. Trường Newcastle được thành lập năm 1894, là trường công lớn nhất và uy tính bậc nhất của Vương Quốc Anh. Với môi trường học tập gắn liền với thực tế, sinh viên tốt nghiệp có thể đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp. Hiện nay trường đang đào tạo trên 122.000 sinh viên với các chuyên ngành khác nhau liên quan đến các lĩnh vực công nghệ thông tin, quản trị, kinh tế, nghệ thuật, du lịch, nhà hàng… Đến với Trường Newcastle, sinh viên sẽ có cơ hội tiếp cận một môi trường học tập tiên tiến theo tiêu chuẩn quốc tế cùng với những điều kiện sống tuyệt với tại thành phố Newcastle, Vương quốc Anh.

 

Môi trường học tập và làm việc tại Anh quốc luôn là một điểm hấp dẫn lớn đối với sinh viên Việt Nam, do đó việc xúc tiến ký kết hợp tác đào tạo với Trường Newcastle sẽ tạo ra nhiều cơ hội cho sinh viên Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền Thông tiếp cận một nền giáo dục tinh hoa và hiện đại, mở ra một tương lai tươi sáng cho sinh viên.

 

Buổi làm việc giữa lãnh đạo hai đơn vị hứa hẹn sẽ mở ra một giai đoạn hợp tác và phát triển mới, là tiền đề cho quá trình nâng cao chất lượng đào tạo và hợp tác quốc tế cũng như nâng cao vị thế của Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền Thông trong tương lai.

NỘI DUNG LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN