Cơ hội việc làm tại Nhật Bản rộng mở đối với sinh viên Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông

Bài viết đăng vào: 15-10-2018 | 2715 lượt xemChiều ngày 15/10/2018, Lãnh đạo Khoa CNTT&TT đã có buổi tiếp đón và làm việc với đoàn doanh nghiệp đến từ Nhật Bản JVIT - BPA. Tại buổi làm việc, PGS. TS. Huỳnh Công Pháp đã có những thảo luận liên quan đến định hướng chiến lược về đào tạo gắn chặt với nhu cầu xã hội, nhằm trang bị những kiến thức và kỹ năng tốt nhất cho sinh viên, đáp ứng nhu cầu của các nhà tuyển dụng quốc tế. Cụ thể, Khoa CNTT&TT đang chú trọng đưa vào nội dung giảng dạy những nội thu hút nhiều chú ý như Blockchain, phối hợp với doanh nghiệp Nhật trong đào tạo tiếng Nhật cho sinh viên.

Các doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá cao những nỗ lực của Khoa CNTT&TT trong thúc đẩy quan hệ nhà trường và doanh nghiệp, cũng như hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học, đặc biệt những hợp tác với các đối tác Nhật Bản.

Sau buổi thảo luận, hai bên đã đi đến thống nhất về các hướng hợp tác và hỗ trợ của doanh nghiệp Nhật Bản trong hoạt động đào tạo và nghiên cứu trong thời gian đến. Khoa CNTT&TT sẽ đảm bảo chất lượng nguồn nhân lực và ưu tiên đáp ứng nhu cầu tuyển dụng đối với các doanh nghiệp Nhật Bản có hỗ trợ hợp tác với nhà trường, mở rộng cơ hội có việc làm tốt cho sinh viên của Khoa tại các doanh nghiệp Nhật Bản.

Một vài hình ảnh ghi lại từ buổi làm việc

BÌNH LUẬN