Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu 2017 - nhiều ý tưởng và sản phẩm khởi nghiệp, sáng tạo xuất sắc khắp thế giới

Bài viết đăng vào: 04-12-2017 | 2126 lượt xemTừ ngày 28-30/11/2017, Hội nghị thượng đỉnh khởi nghiệp toàn cầu 2017 (Global Entrepreneurship Summit GES) đã diễn ra rất thành công tại thành phố Hyderabad-Ấn độ.

GES được xem là sự kiện khởi nghiệp và sáng tạo lớn nhất thế giới năm 2017 được phối hợp tổ chức bởi hai chính phủ Hoa Kỳ và Ấn độ, là nơi trưng bày và chia sẽ nhiều ý tưởng và sản phẩm khởi nghiệp và sáng tạo xuất sắc trên khắp thế giới, đã quy tụ trên 1.700 đại biểu bao gồm các chuyên gia xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp, các doanh nhân, các nhà đầu tư, các giảng viên và lãnh đạo cấp cao của các chính phủ đại diện cho hơn 150 quốc gia, .

                                                        Toàn cảnh GES 2017 tại Hyderabad - Ấn độ

Trong đó, PGS. TS. Huỳnh Công Pháp, Hiệu trưởng Trường CĐ Công nghệ Thông tin; kiêm Trưởng Khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông – Đại học Đà Nẵng vinh dự là 01 trong 04 chuyên gia phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đại diện Việt Nam được Chính phủ Hoa Kỳ lựa chọn mời và tài trợ tham dự dựa trên kết quả hoạt động và đã có nhiều đóng góp cho quá trình xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp và sáng tạo tại Việt Nam, thành phố Đà Nẵng, đặc biệt góp phần rất lớn thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp và sáng tạo trong các trường đại học.

PGS. TS. Huỳnh Công Pháp tham dự GES2017

Chủ đề của GES năm nay là “Women First, Prosperity for All” nhằm tôn vinh và thúc đẩy hơn nữa hoạt động khởi nghiệp và sáng tạo đối với nữ giới. Đồng thời, GES 2017 còn là diễn đàn quan trọng cho việc tìm kiếm cơ hội hợp tác, cơ hội đầu tư, chia sẽ kinh nghiệm, kiến thức và kết nối giữa các đại biểu đến từ các quốc gia trên thế giới nhằm thúc đẩy hơn nữa hoạt động khởi nghiệp và sáng tạo, góp phần phát triển bền vững kinh tế thế giới.

GES 2017 còn có sự tham dự của các đại biểu đặc biệt như Thủ tướng Ấn Độ Shri Narendra Modi, Cố vấn của Tổng thống Hoa kỳ Ivanka Trump, Hoa Hậu thế giới năm 2017 Manushi Chhillar.  

Ngoài việc tham gia các hoạt động của sự kiện GES 2017, PGS.TS. Huỳnh Công Pháp đã kết nối, trao đổi và làm việc với nhiều chuyên gia, tổ chức quốc tế uy tín của nhiều quốc gia nhằm hợp tác thực hiện các dự án khởi nghiệp, sáng tạo và chuyển giao công nghệ; đồng thời, thiết lập hợp tác, liên kết chặc chẽ giữa Vườn ườm Khởi nghiệp và Sáng tạo CIT-Lotus Hub của Trường CĐ Công nghệ thông tin, và Khu Nghiên cứu, Sáng tạo, Thí nghiệm và Thực hành của Khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông – Đại học Đà Nẵng với một số Vườn ươm khởi nghiệp, Không gian sáng chế, Phòng nghiên cứu của các tổ chức, các trường đại học trên thế giới nhằm gắn chặt hơn nữa 3 hoạt động Nghiên cứu-Sáng tạo-Khởi nghiệp hướng đến mục tiêu thương mại hóa và chuyển giao công nghệ các sản phẩm nghiên cứu và sáng tạo của sinh viên và giảng viên.

PGS. TS. Huỳnh Công Pháp trao đổi với đại diện tập đoàn Amazon và Google tại GES 2017

Tham dự Hội nghị thượng đỉnh khởi nghiệp toàn cầu GES là một cơ hội hiếm hoi và vinh dự đối với các đại biểu, bởi lẽ đây không chỉ là diễn đàn lớn nhất thế giới về khởi nghiệp và sáng tạo hiện nay mà còn là nơi kết nối nhiều đối tác quan trọng; học hỏi được rất nhiều điều bổ ích, nhiều ý tưởng mới mẽ, nhiều sản phẩm khởi nghiệp và sáng tạo xuất sắc; trao đổi và chia sẽ lẫn nhau nhiều kinh nghiệm và kiến thức quý báu để mang về áp dụng và đóng góp cho sự phát triển của đất nước và đơn vị của mình.

NỘI DUNG LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN