Nâng cao chất lượng đào tạo công nghệ thông tin và truyền thông thông qua các dự án hợp tác quốc tế

Bài viết đăng vào: 05-04-2017 | 2761 lượt xemNâng cao chất lượng đào tạo công nghệ thông tin và truyền thông thông qua các dự án hợp tác quốc tế

Trong chiến lược phát triển Khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông – Đại học Đà Nẵng theo hướng quốc tế hóa (internationalization) nhằm đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực đại học công nghệ thông tin và truyền thông đạt tiêu chuẩn quốc tế trong thời kỳ hội nhập; từ ngày 24/3 đến 02/4/2017, PGS. TS. Huỳnh Công Pháp, Trưởng khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông – Đại học Đà Nẵng (SICT) kiêm Phó Hiệu trưởng Trường CĐ Công nghệ thông tin – Đại học Đà Nẵng (CIT) cùng đoàn công tác của Đại học Đà Nẵng (PGS. TS. Trần Thanh Hải Tùng, TS. Lê Thị Mỹ Hạnh, ThS. Lê Hà Như Thảo) đã đến làm việc tại Trường đại học Turku-Phần Lan theo lời mời từ phía đối tác với nguồn tài trợ từ dự án quốc tế ICTentr (Supporting Entrepreneurial Development in the Field of IT in Vietnamese HEIs). Dự án quốc tế ICTentr được tài trợ bởi Ủy ban Châu Âu (European Commission) và được triển khai thực hiện bởi các đối tác thành viên gồm Đại học Đà Nẵng, Trường ĐH Turku (Phần Lan), Trường ĐH Léon (Tây Ban Nha), Trường ĐH Dublin (Ireland), Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, Trường ĐH Bách Khoa TP. HCM.

 

Các thành viên tham gia dự án ICTentr từ các trường Việt Nam và Phần Lan

Dự án ICTentr với mục đích nâng cao chất lượng đào tạo công nghệ thông tin cho các trường đối tác của Việt Nam theo tiêu chuẩn quốc tế thông qua hàng loạt các hoạt động khác nhau theo hướng gắn chặt hoạt động đào tạo với doanh nghiệp, khởi nghiệp, đảm bảo chất lượng, sáng tạo, chuyển giao công nghệ và nghiên cứu khoa học.

Trong chuyến công tác này, ngoài các nội dung triển khai trong khuôn khổ dự án ICTentr, PGS. TS. Huỳnh Công Pháp và ThS. Lê Hà Như Thảo đã làm việc và trao đổi để xây dựng đề xuất cho các dự án hợp tác mới cùng phía Trường ĐH Phần Lan, trong đó trọng tâm đề xuất các dự án hợp tác nghiên cứu, dự án ứng dụng công nghệ mới trong công tác nâng cao chất lượng giảng dạy. Dự kiến trong thời gian đến các đề xuất dự án mới sẽ được nộp để nhận các nguồn tài trợ từ các nguồn quỹ tài tợ quốc tế hỗ trợ cho việc triển khai.

PGS. TS. Huỳnh Công Pháp trao đổi với đối tác Phần Lan về mở rộng hợp tác

Với những ý tưởng đề xuất rất tiềm năng và ý nghĩa, nhiều hi vọng các dự án sẽ sớm được triển khai để nâng cao chất lượng đào tạo của Khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông – Đại học Đà Nẵng và Trường CĐ Công nghệ thông tin – Đại học Đà Nẵng theo tiêu chuẩn quốc tế.    

    Khoa CNTT & TT - ĐHĐN

 

 

   

NỘI DUNG LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN