RẤT NHIỀU CƠ HỘI VIỆC LÀM TẠI TẬP ĐOÀN SAMSUNG DÀNH CHO SINH VIÊN CỦA KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN & TRUYỀN THÔNG VÀ SINH VIÊN TRƯỜNG CĐ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Bài viết đăng vào: 07-04-2017 | 2190 lượt xemNhằm đẩy mạnh các hoạt động đào tạo gắn liền với nhu cầu xã hội, Khoa Công nghệ thông tin & truyền thông - Đại học Đà Nẵng (Khoa CNTT & TT)  và Trường CĐ Công nghệ Thông tin - Đại học Đà Nẵng (Trường CĐ CNTT) luôn chú trọng đến việc mở rộng quan hệ doanh nghiệp và tìm kiếm các cơ hội việc làm tốt nhất cho sinh viên.

Chiều ngày 07/04/2017, PGS.TS. Huỳnh Công Pháp, Trưởng Khoa Khoa CNTT & TT kiêm Phó Hiệu trưởng Trường CĐ CNTT cùng với lãnh đạo hai đơn vị đã có buổi tiếp đón và làm việc với Ông Lim Jong Chan – Quản lý nhân sự Tập đoàn Samsung.

PGS. TS. Huỳnh Công Pháp và ThS. Lê Hà Như Thảo làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Samsung

 

Tại buổi trao đổi, đại diện Tập đoàn Samsung đã cam kết dành riêng số lượng tuyển dụng cho các bạn sinh viên năm cuối và đã tốt nghiệp thuộc hai đơn vị đào tạo chuyên sâu về công nghệ thông tin nói trên. Dự kiến Tập đoàn Samsung sẽ phối hợp tổ chức tuyển dụng sinh viên đã tốt nghiệp của Trường CĐ CNTT vào cuối tháng 4/2017 này. Theo thông tin từ Ông Lim Jong Chan, nhu cầu tuyển dụng của Tập đoàn Samsung năm 2017 là khoảng 2.000 nhân lực công nghệ thông tin và truyền thông.  

Ngoài ra, hai bên cũng đã trao đổi về các hoạt động hợp tác trong đào tạo. Tập đoàn Samsung sẽ đặt hàng cho Khoa CNTT & TT và Trường CĐ CNTT đào tạo theo yêu cầu tuyển dụng của Tập đoàn trong thời gian đến. Hai bên bàn bạc tiến tới ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác. Theo đó, tập đoàn Samsung sẽ đầu tư thiết bị thử nghiệm, cử chuyên gia đến giảng dạy tại trường, tạo ra môi trường học tập như “nhà máy ảo”. Đây là cơ hội tuyệt vời để sinh viên có thể trải nghiệm môi trường làm việc thực tế tạo tiền đề tốt nhất cho việc tiếp cận công việc tại Tập đoàn Samsung ngay sau khi tốt nghiệp.

Buổi trao đổi đã mở ra cơ hội hợp tác lớn, hứa hẹn nhiều bước tiến triển trong quan hệ giữa nhà trường và doanh nghiệp, nâng cao chất lượng hoạt động đào tạo và hợp tác quốc tế tại hai đơn vị đào tạo, nghiên cứu chuyên sâu về công nghệ thông tin và truyền thông uy tín và chất lượng bậc nhất ở khu vực Miền Trung - Tây Nguyên.

                                                                                                            Như Thảo

NỘI DUNG LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN