TRẠI SÁNG TẠO VÀ KHỞI NGHIỆP CÔNG NGHỆ THÔNG TIN – ENTREPRENEURSHIP PILOT COURSE - INNOVATION CAMP 2017

Bài viết đăng vào: 21-09-2017 | 13686 lượt xemLà đơn vị đào tạo và nghiên cứu chuyên sâu về công nghệ thông tin và truyền thông trực thuộc Đại học Đà Nẵng, Khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông chú trọng đào tạo khởi nghiệp và đổi mới mới sáng tạo trong môi trường đại học, thông qua đó để nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập, hướng đến cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội, đồng thời góp phần thúc đẩy hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại Việt Nam phát triển vững chắc, trở thành một quốc gia khởi nghiệp trong tương lai.

Chính vì vậy, Khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông đẩy mạnh công tác hợp tác quốc tế, kết nối với chuyên gia và các nguồn lực để hỗ trợ cho sinh viên ngay từ khi bước vào giảng đường đại học, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, giúp biến các ý tưởng kinh doanh – sáng tạo của sinh viên trở thành hiện thực.

Trong chuỗi hoạt động chào mừng năm học mới 2017 – 2018, từ ngày 18 đến 19 tháng 9 năm 2017, Khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông đã phối hợp với Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin, các đơn vị trong ĐHĐN, Đại học Turku - Phần Lan và các doanh nghiệp CNTT tổ chức thành công Trại Sáng tạo và Khởi nghiệp Công nghệ thông tin “Innovation Camp” trong khuôn khổ Dự án Erasmus+. Đây là nơi giao lưu, học tập và trao đổi giữa sinh viên, giảng viên Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông cùng các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực CNTT tại Đà Nẵng và các chuyên gia về khởi nghiệp đến từ Phần Lan.

Chuyên gia Phần Lan trình bày các công cụ và phương pháp giải quyết vấn đề thực tế tại doanh nghiệp

Đại điện của các doanh nghiệp trình bày các vấn đề thực tế để sinh viên Khoa CNTT&TT tìm giải pháp

Tại đây, các bạn sinh viên đã có cơ hội trải nghiệm cảm giác làm việc dưới áp lực thời gian, giải quyết các bài toán thực tế do doanh nghiệp đưa ra trong vòng 30 tiếng đồng hồ. Những người tham gia đã làm việc cật lực theo nhóm từ 5 – 6 sinh viên, giải quyết những thử thách – chính là những vấn đề thực tế đến từ các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT tại TP Đà Nẵng như Global Cybersoft và Axon Active – dưới sự hướng dẫn và tư vấn nhiệt tình của các chuyên gia đến từ Đại học Turku – Phần Lan. Ngoài ra, các bạn sinh viên đã có cơ hội trau dồi tiếng anh và các kỹ năng mềm khác như làm việc nhóm, thuyết trình, giải quyết vấn đề, …

 

Các sinh viên và giảng viên Khoa CNTT&TT, dưới áp lực của thời gian, cùng nhau thảo luận để tìm ra giải pháp cho các vấn đề của doanh nghiệp

Bên cạnh sự kiện quan trọng này, các bạn sinh viên Đại học Đà Nẵng còn giao lưu với đại diện sinh viên của Boost TURKU – Vườn ươm Khởi nghiệp tại Đại học Turku – Phần Lan. Đây là dịp để các bạn trao đổi và học hỏi được nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức và điều hành một câu lạc bộ khởi nghiệp trong sinh viên.

Đại diện Khoa CNTT&TT cùng đại diện sinh viên của Boost Turku – Phần Lan

 

Các sinh viên Khoa CNTT&TT tham dự buổi trại khởi nghiệp

Hy vọng qua những hoạt động bổ ích như vậy, sinh viên sẽ tích lũy được nhiều kiến thức và kỹ năng cần thiết để phát triển hơn nữa trên con đường học tập trong môi trường quốc tế hóa và tin học hóa tại Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông – Đại học Đà Nẵng.

Dưới đây là toàn cảnh buổi Innovation Camp 2017. https://drive.google.com/drive/folders/0By4_BZs8952kbDFHMUg1SmwtMGc

NỘI DUNG LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN