Đại học Đà Nẵng chính thức hợp tác cùng Công ty Giải pháp hệ thống thông tin ISS đưa hệ thống kết nối trực tuyến “Người cần Việc – Việc cần Người” MYWORK_UD vào hoạt động từ 20/9

Bài viết đăng vào: 20-09-2016 | 1550 lượt xemSáng nay 20/9 tại Đại học (ĐH) Đà Nẵng (UD) đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa Trung tâm Nghiên cứu và Tư vấn việc làm, Du học tự túc CESO-UD, Ban Công tác HSSV (ĐH Đà Nẵng) chính thức ký kết hợp tác cùng Công ty Giải pháp hệ thống thông tin ISS Việt Nam (thương hiệu Mywork)

Trước sự chứng kiến của PGS.TS Ngô Văn Dưỡng- Phó Giám đốc ĐH Đà Nẵng, đại diện Ban Công tác HSSV các trường thành viên, Ban Lãnh đạo Công ty Giải pháp hệ thống thông tin ISS Việt Nam, TS Huỳnh Minh Sơn – Trưởng ban, Ban Công tác HSSV ĐH Đà Nẵng và đại diện ISS Việt Nam đã ký kết biên bản hợp tác

Việc làm sau tốt nghiệp: Nhà trường cũng rất lo, chứ không chỉ người học!

Phát biểu tại sự kiện, PGS.TS Ngô Văn Dưỡng- Phó Giám đốc ĐH Đà Nẵng nhấn mạnh: Việc làm sau tốt nghiệp, không chỉ là trăn trở của sinh viên, của các bậc phụ huynh mà ngay chính Ban Giám đốc ĐH Đà Nẵng, lãnh đạo các trường thành viên cũng hết sức lo lắng. Bởi điều này có tác động nhất định đến quá trình dạy và học.

Thời gian qua, Ban Giám đốc ĐH Đà Nẵng đã dành sự quan tâm đặc biệt đến vấn đề này và đã chỉ đạo các trường thành viên, mỗi trường thành lập 1 Trung tâm quan hệ doanh nghiệp, còn ở cấp ĐH Đà Nẵng thành lập hẳn Trung tâm Nghiên cứu và Tư vấn việc làm, Du học tự túc (CESO-UD).

Đây là các Trung tâm có trách nhiệm kiến tạo quan hệ hợp tác bền vững với cộng đồng doanh nghiệp, thiết kế các cơ hội và tổ chức các hoạt động như ngày hội việc làm, kết nối nhu cầu tuyển dụng; và đặc biệt là từ yêu cầu, từ nhu cầu của doanh nghiệp, tổ chức bồi dưỡng, bổ sung kỹ năng, phương pháp làm việc để SV sau khi tốt nghiệp là thích ứng nhanh, có khả năng hội nhập ngay với nhiều môi trường làm việc khác nhau.

 

PGS.TS Ngô Văn Dưỡng- Phó Giám đốc ĐH Đà Nẵng

Những năm vừa qua và cho đến hiện tại, việc làm cho SV sau tốt nghiệp vẫn hết sức khó khăn, và đây là bối cảnh chung, chứ không riêng một phạm vi nào.

Nhưng với trách nhiệm của một ĐH vùng trọng điểm, ĐH Đà Nẵng đã và đang làm hết sức mình với tinh thần “Tất cả vì SV thân yêu, vì người học”, không chỉ giảng dạy kiến thức chuyên môn mà phải tổ chức huấn luyện, bồi dưỡng kỹ năng để lao động trẻ có tâm thế sẵn sàng hội nhập vào thị trường lao động.

Trước mắt, là bảo đảm cho người học cho SV có việc làm sau tốt nghiệp, dần dần phải tiến đến có việc làm đúng chuyên môn, chuyên ngành được đào tạo, đúng khả năng, sở trường.

Hôm nay, Trung tâm Nghiên cứu và Tư vấn việc làm, Du học tự túc CESO-UD, Ban Công tác SV ĐH Đà Nẵng chính thức ký kết hợp tác cùng Công ty Giải pháp hệ thống thông tin ISS Việt Nam (thương hiệu Mywork).

Hoạt động hợp tác này mở ra thêm cơ hội cho SV các trường thành viên ĐH Đà Nẵng tiếp cận nhanh và phù hợp với nhu cầu tuyển dụng.

Tôi đề nghị Ban Công tác HSSV các trường thành viên nắm bắt ngay các ưu điểm của hệ thống để triển khai đến từng khoa, từng lớp, làm sao để các em HSSV đều biết và khai thác tốt tiện ích này; làm sao để ngay từ giảng đường chúng ta nắm bắt, đón đầu xu hướng, đáp ứng nhu cầu thực tế, yêu cầu bức thiết của cộng đồng doanh nghiệp, của các nhà tuyển dụng về nguồn nhân lực và có sự chuẩn bị tốt nhất cho SV, cho người học của hệ thống chúng ta.

 

Đi đúng hướng của xu thế toàn cầu hoá của thời đại bùng nổ công nghệ thông tin và giao dịch điện tử

Theo TS Huỳnh Minh Sơn – Trưởng ban, Ban Công tác HSSV ĐH Đà Nẵng, bên cạnh các phương thức tư vấn, hướng nghiệp và giới thiệu việc làm truyền thống như “Ngày hội nghề nghiệp”, “Hội chợ việc làm”, “Sàn việc làm cho người lao động”, “Ngày hội tuyển dụng của các tập đoàn, doanh nghiệp”, “Ngày hội sinh viên khởi nghiệp”, hiện nhu cầu phát triển các phương thức kết nối trực tuyến giữa “việc cần người” và “người cần việc” là rất lớn, đặc biệt trong xu thế toàn cầu hoá và thời đại bùng nổ công nghệ thông tin và giao dịch điện tử như hiện nay.

Nắm bắt xu hướng này, Ban đã chủ động tham mưu để đi đến hợp tác cùng Công ty Giải pháp hệ thống thông tin ISS Việt Nam (thương hiệu Mywork).

Đặc biệt, Ban Công tác HSSV ĐH Đà Nẵng, Trung tâm Nghiên cứu và tư vấn việc làm, Du học tự túc (CESO-UD), đã phối hợp với Công ty giải pháp hệ thống thông tin ISS (thương hiệu Mywork) phát triển thành công các ứng dụng sáng tạo khoa học-công nghệ.

 

Ngay trong những ngày đầu mùa khai giảng năm học mới và sẵn sàng hỗ trợ cho lớp SV vừa tốt nghiệp (tháng 06/2016) và sắp tốt nghiệp (tháng 12/2016), CESO-UD và MYWORK chính thức ký kết hợp tác triển khai MyUni với hệ thống giải pháp thông minh đặc thù phục vụ nhu cầu của sinh viên và doanh nghiệp khu vực miền Trung, lần đầu tiên ra mắt tại ĐH Đà Nẵng “CỔNG THÔNG TIN HƯỚNG NGHIỆP VÀ GIỚI THIỆU VIỆC LÀM TRỰC TUYẾN - MYWORK_UD”.

 

MYWORK_UD hướng đến các tiện ích tương tác đa diện, thân thiện và an toàn cho các chủ thể thụ hưởng:

• Đối với HSSV: Được tư vấn, định hướng chuyên nghiệp về nhu cầu, thông tin và cơ hội việc làm gắn liền với thực tế phát triển năng động, hội nhập và cạnh tranh của doanh nghiệp; Được hướng dẫn, hoàn thiện kỹ năng và áp dụng thực tế xây dựng Hồ sơ tìm việc chuyên nghiệp (CV); Được kết nối và giới thiệu việc làm nhanh nhất, phù hợp với nhu cầu và năng lực; Được các Nhà tuyển dụng chú ý, nhận diện và lựa chọn phù hợp với nhu cầu và cơ hội phát triển bền vững tại doanh nghiệp; Được cập nhật, phát triển thế mạnh và tư vấn, hỗ trợ khắc phục điểm yếu bản thân...

• Đối với Nhà tuyển dụng, doanh nghiệp: Được tiếp cận nguồn nhân lực dồi dào, có trình độ, nền tảng và kỹ năng, tư chất phù hợp với nhu cầu phát triển nhân sự - yếu tố quyết định cho sự thành công và phát triển bền vững; Được nắm bắt, tiếp cận các Hồ sơ tìm việc, tự đánh giá năng lực ứng viên và tương tác trực tuyến với người tìm việc và phản hồi hoàn thiện các chương trình đào tạo của nhà trường; Tiết kiệm thời gian, chi phí tuyển dụng...

• Đối với Nhà trường: MYWORK_UD mong muốn trở thành “cầu nối” giúp Nhà trường gắn kết giữa đào tạo và nhu cầu xã hội, đưa sản phẩm của nhà trường đến đúng địa chỉ sử dụng qua đó nâng cao giá trị “học hiệu” và năng lực hội nhập, cạnh tranh...

 

Công ty giải pháp hệ thống thông tin ISS (thương hiệu Mywork) đã phát triển thành công 4 hệ thống tương tác trực tuyến và các giải pháp hệ thống này đã nhận “Giải thưởng Sao Khuê 2013, 2016”, gồm:

     MyWork & MyWork Premium: Tìm kiếm việc làm và đăng tin tuyển dụng

     MyUni: Cổng thông tin, hướng nghiệp của các trường đại học, cao đẳng, trung tâm

     MyEdu: Hướng nghiệp, đào tạo huấn luyện kỹ năng mềm cam kết có việc làm

     MyTalent: Dịch vụ headhunting cho các tập đoàn hàng đầu và các ứng viên xuất sắc

 

 

Được biết, trong giai đoạn 1 (từ 20/09/2016 đến 29/03/2017), MYWORK_UD sẽ kết nối với nhu cầu việc làm của hàng ngàn lượt SV đang học tập (bao gồm: việc làm ngắn hạn, thực tập, intership quốc tế) và sắp/đã tốt nghiệp (việc làm dài hạn, ổn định, phù hợp nhu cầu, chuyên môn, phẩm chất và năng lực được đào tạo) ở các trường ĐH, học viện, cao đẳng, khoa trực thuộc là thành viên của ĐH Đà Nẵng và mở rộng trên phạm vi các trường của khu vực miền Trung (từ Quảng Bình đến Ninh Thuận)...

Theo ictdanang.vn

 

Đại học Đà Nẵng - www.udn.vn

BÌNH LUẬN