Nâng cao chất lượng đào tạo và giải pháp đổi mới sáng tạo cơ sở giáo dục Đại học - Công nghệ thông tin và truyền thông, thông qua các dự án hợp tác quốc tế

Bài viết đăng vào: 19-03-2018 | 8535 lượt xemTrong khuôn khổ dự án Hỗ trợ phát triển khởi nghiệp trong lĩnh vực Công nghệ thông tin ở các trường Đại học Việt Nam (ICTentr), Chương trình Erasmus+, từ ngày 10/03/2018 đến 16/03/2018, đoàn công tác của Đại học Đà Nẵng (bao gồm Trưởng đoàn PGS. TS. Huỳnh Công Pháp – Hiệu trưởng Trường CĐ Công nghệ thông tin kiêm nhiệm Trưởng Khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông - ĐHĐN; PGS. TS. Nguyễn Thanh Bình - Trưởng Khoa Công nghệ thông tin - Trường ĐH Bách Khoa; PGS. TS. Tăng Tấn Chiến - GV Trường ĐH Bách Khoa; ThS. Bùi Trần Huân - GV Khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông - ĐHĐN) đã có chuyến thăm và làm việc tại Học viện Công nghệ Dublin, Ireland. 

Đại diện các Trường tham dự Hội thảo tại Học viện Công nghệ Dublin

Đoàn đại biểu Đại học Đà Nẵng tham dự Hội thảo

Theo đó, Đoàn đại biểu Đại học Đà Nẵng đã thảo luận và trao đổi kinh nghiệm triển khai công cụ đánh giá HEInnovate và giải pháp phát triển tiềm năng khởi nghiệp và sáng tạo tại các đơn vị đào tạo đại học, bao gồm Học viện Công nghệ Dublin - Ireland, Đại học Turku - Phần Lan, Đại học Leon – Tây Ban Nha, Đại học Đà Nẵng, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại Học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Các đại diện đoàn công tác đã trình bày kết quả đã đạt được với công cụ tự đánh giá HEInnovate, cùng với các hoạt động hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp và sáng tạo như Dự án khởi nghiệp (Capstone Project), Phòng phát triển doanh nghiệp (Business Development Laboratory). 

PGS. TS. Huỳnh Công Pháp, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin kiêm Trưởng Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền Thông - ĐHĐN, trình bày kết quả thực hiện dự án trong năm 2017

ThS. Bùi Trần Huân báo cáo kết quả ứng dụng công cụ đánh giá HEInnovate

Tại các buổi hội thảo của chuyến công tác, các Trường cũng đã thảo luận và đi đến thống nhất thực hiện các chương trình hoạt động trong năm 2018 như Peda Forum, International Week, và Concluding Event. 

Bên cạnh đó, Đoàn công tác Đại học Đà Nẵng đã tham quan và học tập tại Vườn ươm khởi nghiệp của Viện Công nghệ Dublin mang lại nhiều trải nghiêm thú vị với các ý tưởng khởi nghiệp liên quan đến các công nghệ hiện đại như AI (Artificial Intelligence), AR (Augmented Reality), và VR (Virtual Reality). Qua chuyến công tác thành công này, nhiều ý tưởng mới sẽ được áp dụng triển khai tại Đại học Đà nẵng trong tương lai không xa.

Ông Timo, Giám đốc Dự án ICTentr phát biểu khai mạc Hội thảo

Ông John Jameson giới thiệu về Học viện Công nghệ Dublin

Đại diện các đoàn Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh, Đại học Turku – Phần Lan

Đại diện đoàn Đại học Bách Khoa Hà Nội 

BÌNH LUẬN