Nhiều ý tưởng và phát minh mới về công nghệ Blockchain tại Hội thảo Advance the future of Blockchain, Block Co+ Tokyo 2018

Bài viết đăng vào: 30-06-2018 | 2921 lượt xemPGS. TS. Huỳnh Công Pháp vinh dự là 01 trong 35 diễn giả quốc tế được tập đoàn Block Co+, Nhật Bản tài trợ và mời diễn thuyết tại một Hội thảo được xem lớn nhất thế giới về công nghệ Blockchain đã diễn ra tại Tokyo Nhật Bản ngày 29/06/2018.

Trong những năm gần đây, số lượng các tổ chức và quốc gia ứng dụng công nghệ Blockchain trong quản lý và kinh doanh đã tăng lên rất nhanh chóng trên khắp thế giới. Nhằm cập nhật kiến thức, chia sẻ thông tin và những phát minh mới về công nghệ Blockchain cũng như các công nghệ mới khác như AI (Artificial Intelligence), IoT (Internet of Things), Big Data….phục vụ cho cuộc cách mạng công nghiệp 4.0;

Ngày 29/06/2018, tại Tokyo đã diễn ra Hội thảo Blockchain với chủ đề: Advance the future of Blockchain do tập đoàn Block Co+ phối hợp với nhiều đơn vị, doanh nghiệp công nghệ trên khắp thế giới tổ chức.

Hình 1. Toàn cảnh Hội thảo (https://blockcoplusasia.com/en/?ref=)

Hội thảo Advance the future of Blockchain được xem là một trong những hội thảo chuyên ngành về Blockchain lớn nhất thế giới, đã quy tụ được hơn 5.000 đại biểu, 35 diễn giả, 100 đơn vị tài trợ và 40 triển lãm sản phẩm mới

Hình 2. Danh sách các diễn giả quốc tế chính tại Hội thảo

Hội thảo đã tập trung thảo luận và chia sẽ nhiều phát minh mới về ứng dụng công nghệ Blockchain trong kinh doanh, quản lý, tài chính và thanh toán điện tử; những ý tưởng và hoạt động về chiến lược thúc đẩy phát triển công nghệ Blockchain toàn cầu và nhất là các quốc gia đang phát triển.

Trong số 35 diễn giả quốc tế tại Hội thảo này, PGS. TS. Huỳnh Công Pháp - Hiệu trưởng Trường CĐ Công nghệ thông tin (CIT), Trưởng khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông (SICT) - Đại học Đà Nẵng (UD) vinh dự được Ban tổ chức tài trợ với chế độ cao cấp và mời báo cáo về Chiến lược phát triển công nghệ Blockchain tại Việt Nam và vai trò của các trường cao đẳng, đại học trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Hình 3. PGS. TS. Huỳnh Công Pháp, diễn thuyết tại Hội thảo

Bài báo cáo của PGS. TS. Huỳnh Công Pháp đã nhận được sự đánh giá cao của đại biểu tham dự và của Ban Tổ chức Hội thảo, theo đó Đài truyền hình Nhật Bản đã đề nghị được phỏng vấn và đưa tin trên sóng truyền hình tại Nhật bản.

.

BÌNH LUẬN