Lễ Khai giảng Năm học 2017 – 2018 Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông – Đại học Đà Nẵng

Bài viết đăng vào: 25-09-2017 | 13210 lượt xemSáng ngày 23.09, tại Hội trường Đại học Đà Nẵng (số 41 Lê Duẩn, Quận Hải Châu, Đà Nẵng) Khoa Công nghệ Thông tin và truyền thông (CNTT&TT) – Đại học Đà Nẵng long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2017-2018 cho toàn thể sinh viên của Khoa.

Tham dự Lễ Khai giảng có GS. TS. Trần Văn Nam, Thành Ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN); PGS. TS. Nguyễn Ngọc Vũ, Phó Giám đốc ĐHĐN, nhiều lãnh đạo đại diện các Sở ban ngành, các cơ quan doanh nghiệp, các cơ sở giáo dục đại học thành viên và các đơn vị trực thuộc ĐHĐN, các chuyên gia quốc tế.

Về phía Khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông có PGS. TS. Huỳnh Công Pháp, Trưởng Khoa cùng các cán bộ, giảng viên tham gia giảng dạy, làm việc tại Khoa, đặc biệt là gần 240 tân sinh viên khóa 2017.

 

 Quang cảnh Hội trường Ngày Lễ Khai giảng năm học 2017-2018

Trước nhu cầu cấp bách về nguồn nhân lực chất lượng cao đối với Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang diễn ra rất mạnh mẽ cùng với các chiến lược phát triển CNTT&TT của Quốc gia và Thành phố Đà Nẵng trong thời kỳ hội nhập, Đại học Đà Nẵng - một điểm sáng trong hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao hàng đầu cho khu vực Miền Trung – Tây Nguyên và cả nước - đã thành lập Khoa Công nghệ Thông tin và truyền thông vào ngày 23/01/2017. Đồng thời sự ra đời của Khoa CNTT&TT hướng đến mục đích phát huy nguồn nhân lực hiện có, thu hút nhân tài để cũng cố điều kiện vững chắc thực hiện thắng lợi Đề án thành lập trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông trong tương lai không xa.  

Mặc dù là đơn vị mới thành lập, nhưng với vị thế là đơn vị thành viên của ĐHĐN, Khoa CNTT&TT ngay từ đầu đã có những bước khởi đầu rất vững chắc, được đầu tư trang bị cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, thừa hưởng một môi trường học tập năng động, chuyên nghiệp cùng những điều kiện thuận lợi về đội ngũ cán bộ giảng viên có chuyên môn, được tiếp thu chương trình đào tạo tiên tiến bám sát chuẩn khu vực và quốc tế. Do đó, ngay khi thành lập và tuyển sinh năm đầu tiên 2017, Khoa CNTT&TT đã nhận được sự quan tâm, tin tưởng rất lớn của đông đảo thí sinh và phụ huynh. Cụ thể đã có gần 1.000 hồ sơ đăng ký dự tuyển vào khoa CNTT&TT, trong đó có 237 thí sinh được lựa chọn và trúng tuyển, đạt trên 100% chỉ tiêu, vào 3 ngành đào tạo, Công nghệ thông tin theo hướng công nghệ phần mềm, mạng và nội dung số, Công nghệ và kỹ thuật máy tính theo hướng công nghệ phần cứng, hệ thống nhúng và điều khiển tự động, Quản trị kinh doanh theo hướng thương mại điện tử, ứng dụng CNTT trong kinh tế.

 GS. TS. Trần Văn Nam, Thành Ủy viên,Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Đà Nẵng phát biểu tại buổi lễ.

Buổi lễ diễn ra trong không khí tự hào và gợi nhiều cảm xúc không chỉ với tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên Khoa mà với nhiều quan khách. Năm học đầu tiên, mỗi cá nhân trong tập thể Khoa sẽ đoàn kết, nỗ lực phấn đấu để đóng góp cho sự nghiệp giáo dục; mỗi sinh viên sẽ không ngừng học hỏi, rèn luyện để trở thành nguồn nhân lực cao giúp ích cho xã hội, như lời GS. TS. Trần Văn Nam, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Đà Nẵng đã phát biểu trong Lễ Khai giảng “để hoàn thành các nhiệm vụ năm học, tập thể lãnh đạo và các cá nhân CBVC, SV toàn Khoa cần phải chủ động và tích cực trong việc xây dựng, triển khai thực hiện kế hoạch công tác được giao; cần tranh thủ tối đa những điều kiện thuận lợi từ mô hình đại học vùng của ĐHĐN, sự hỗ trợ, giúp đỡ của các đơn vị thành viên của ĐHĐN và đặc biệt đó là phải xây dựng khối đại đoàn kết trong toàn đơn vị và với các đơn vị thành viên của ĐHĐN

 PGS. TS. Huỳnh Công Pháp, Trưởng Khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông – Đại học Đà Nẵng phát biểu tại buổi Lễ

Trong năm học mới này, Khoa CNTT&TT đón nhiều thí sinh đạt điểm cao trúng tuyển vào Khoa. Khoa đã vinh danh và trao các suất học bổng bao gồm học phí và sinh hoạt phí trong năm đầu tiên cho Thủ khoa, 02 Á khoa và các sinh viên có thành tích cao trong tuyển sinh đại học năm 2017. Bên cạnh đó, nhằm khuyến khích tinh thần học tập, hỗ trợ tài chính và mang lại giá trị nhân văn đối với cộng đồng, Khoa CNTT&TT cũng đã tuyên dương và khen thưởng đối với các sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng đã đạt được các thành tích nhất định trong tuyển sinh đại học 2017.

 GS. TS. Trần Văn Nam, Thành Ủy viên,Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Đà Nẵng tặng Giấy khen cho Thủ khoa và các Á khoa trong kỳ tuyển sinh 2017.

 PGS. TS. Nguyễn Ngọc Vũ, Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng trao các suất học bổng cho các sinh viên đạt thành tích cao tuyển sinh 2017.

Buổi Lễ Khai giảng năm học khép lại bằng những tiết mục giao lưu văn nghệ đặc sắc và ý nghĩa giữa tân sinh viên của Khoa và các đơn vị bạn tổ chức. Hòa chung vào bầu không khí ấm áp của ngày khai trường, từ những lời phát biểu của PGS. TS. Huỳnh Công Pháp – Trưởng Khoa CNTT&TT “Với tư cách là người đứng đầu của Khoa CNTT&TT, và với lương tâm của một Thầy giáo, Thầy cam kết cùng với đội ngũ cán bộ, giảng viên của Khoa sẽ cố gắng hết sức mình, sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi và đồng hành cùng các em vượt qua những khó khăn thách thức để giúp các em hiện thực được ước mơ của mình và đạt được thành công trong tương lai.”, các em sinh viên và đội ngũ cán bộ, giảng viên càng được tiếp thêm động lực , vững vàng niềm tin vào sự phát triển lớn mạnh của Khoa CNTT&TT, góp phần vào việc thực hiện thắng lợi Đề án thành lập trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông trong một tương lai không xa.

 PGS. TS. Huỳnh Công Pháp, Trưởng Khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông – Đại học Đà Nẵng trao học bổng cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

 Đại diện Softech trao các suất học bổng cho các sinh viên đạt thành tích cao.

 

 Các giảng viên Khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông chụp ảnh giao lưu với TS. Trần Tấn Vinh, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin – Đại học Đà Nẵng.

 Các giảng viên Khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông chụp ảnh giao lưu với giảng viên, chuyên gia quốc tế đang giảng dạy hợp tác tại Khoa.

BÌNH LUẬN