Chung kết Tìm kiếm tài năng tiếng Anh sinh viên Công nghệ thông tin ETC- SICT 2018: Hào hứng, tài năng và bản lĩnh theo chuyển động 4.0

Bài viết đăng vào: 17-01-2019 | 2751 lượt xemTiếp nối thành công Cuộc thi tìm kiếm tài năng tiếng Anh sinh viên Công nghệ Thông tin 2017, ngày 15/01/2019, Khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông (SICT) và Trường Cao đẳng (CĐ) Công nghệ thông tin (CIT) - Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) phối hợp tổ chức Chung kết Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng tiếng Anh sinh viên Công nghệ thông tin” (English Talent Competition for Students of Information and Communication Technology – ETC - SICT 2018) với chủ đề “Cách mạng công nghiệp lần thứ 4” với sự tranh tài giữa 14 đội tuyển sinh viên chọn từ  02 vòng sơ loại.

PGS. TS. Huỳnh Công Pháp – Hiệu trưởng CIT kiêm Trưởng Khoa SICT phát biểu khai mạc Vòng chung kết ETC - SICT 2018

Cuộc thi năm nay được tổ chức với quy mô lớn và chuyên nghiệp hơn thu hút sự hào hứng tham gia tranh tài của hơn 650 sinh viên Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông và Trường CĐ Công nghệ Thông tin – ĐHĐN. Đến dự Vòng Chung kết, về phía lãnh đạo Nhà trường có PGS. TS. Huỳnh Công Pháp - Hiệu trưởng Trường CĐ kiêm Trưởng khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông ĐHĐN; TS. Cao Xuân Tuấn - Phó Hiệu trưởng Trường CĐ Công nghệ thông tin  ĐHĐN, đại diện lãnh đạo và cán bộ giảng viên, huấn luyện viên các Phòng, Khoa của CIT và SICT và đông đảo sinh viên dự thi, cổ vũ.

Trong phần thi “Chào hỏi”, 06 đội có thành tích xuất sắc chia sẻ ý nghĩa việc lựa chọn tên nhóm và thông điệp của mỗi nhóm đến với Cuộc thi thông qua các hình thức thể hiện sinh động, sáng tạo như: Hoạt cảnh, diễn kịch và các ca khúc đậm chất sinh viên hòa trong nhịp cổ vũ của các cổ động viên các đơn vị.

Ban Giám khảo của Cuộc thi làm việc và đánh giá công tâm, khách quan

Tiếp đó các đội cùng tham gia phần thi “Khởi động” bằng cách trả lời các câu hỏi trắc nghiệm và điền từ với nhiều nội dung hấp dẫn thể hiện được kiến thức và kỹ năng tiếng Anh phong phú của các đội thi. Phần thi “Thuyết trình” thực sự đem lại ấn tượng về bản lĩnh, sự tự tin của các nhóm dự thi. Trong phần thi này, các nhóm trình bày các chủ đề tự chọn liên quan đến “Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0” và trả lời câu hỏi từ Ban giám khảo có liên quan đến nội dung đã thuyết trình…

Trải qua các vòng thi chinh phục thử thách cam go, kịch tính, Ban Giám khảo đã làm việc tích cực và công tâm giúp chọn được các đội xuất sắc nhất. Đội tuyển vinh dự được vinh danh giải Nhất Cuộc thi ETC -SICT 2018 là Đội Blue với chủ đề Electronic Tickets (gồm 03 bạn: Nguyễn Mậu Nhật Tường – 17IT3, Trương Tiến Nhật – 17IT3, Trần Xuân Phương - 17BA).

PGS. TS. Huỳnh Công Pháp – Hiệu trưởng CIT kiêm Trưởng Khoa SICT (ngoài cùng bên phải) Trao giải Nhất Vòng chung kết ETC - SICT 2018 cho đội Blue với chủ đề Electronic Tickets

Giải Nhì thuộc về Đội tuyển Lion với chủ đề Smart Home (gồm 03 bạn: Phạm Thị Kim Anh - 17IT2, Phạm Thị Kim Loan - 17BA, Phạm Đình Quý – 17IT2). Giải Ba thuộc về Đội SAW chủ đề Tiki and Ecomerce in Viet Nam (với 03 bạn: Lê Thị Thanh Hà – 18IT1, Nguyễn Anh Dũng – 18IT1, Nguyễn Văn Việt – 18IT1). Giải khuyến khích được trao cho 03 đội gồm: 404 Notfound (chủ đề Blockchain in Travel), Green Arrow (chủ đề VietNam Education Network) và Green Team (chủ đề Smart Parking).

Cuộc thi ETC - SICT năm nay hân hạnh nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các chuyên gia hàng đầu: Ông Đặng Ngọc Hải - Giám đốc Công ty Axon Active Đà Nẵng; Ông Jan Samuelsson - Chuyên gia đến từ Thụy Điển; Ông David Saiia - Chuyên gia đến từ Hoa Kỳ.Ban Tổ chức đánh giá cao và trân trọng cám ơn sự ủng hộ, đồng hành của các Nhà tài trợ và doanh nghiệp: Ông Võ Đình Lưu - Phó Giám đốc kỹ thuật Công ty Enclave, Danang Software Engineering Center; Ông Nguyễn Hoàng Tâm - Trưởng phòng kỹ thuật Công ty Gameloft…

 

 


Các đội tuyển chụp ảnh lưu niệm với Ban Tổ chức và Ban giám khảo, các doanh nghiệp đồng hành

Cuộc thi Tìm kiếm tài năng tiếng Anh sinh viên Công nghệ thông tin  ETC -SICT 2018 đã thành công tốt đẹp để lại ấn tượng sâu sắc về tài năng và bản lĩnh của sinh viên Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông và Trường CĐ Công nghệ Thông tin – ĐHĐN khi phần lớn các bạn chỉ mới là sinh viên năm thứ 1,2. Sự hưởng ứng nhiệt tình, cổ vũ hết mình của đông đảo sinh viên tham dự hành trình của ETC-SICT 2018 đã khẳng định ý nghĩa, mục đích tốt đẹp khi tổ chức các “sân chơi” học thuật, thúc đẩy đổi mới sáng tạo cho sinh viên. Thành công của cuộc thi qua đó còn thể hiện sự quan tâm sát sao của lãnh đạo Nhà trường luôn lấy “sinh viên là trung tâm” một khi được cộng hưởng đồng hành với các doanh nghiệp sẽ nâng tầm các sự kiện góp phần quảng bá học hiệu SICT và CIT trong tiến trình đổi mới, hội nhập giáo dục ĐH nước nhà trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0.

Xem video clip về các đội tham gia cuộc thi

Xem lại trực tiếp quá trình diễn cuộc thi

Một số hình ảnh của cuộc thi:

Phần thi chào hỏi của đội Blue

Đội nhận giải nhì Lions

Đội nhận giải ba

Các đội khuyến khích

BÌNH LUẬN