Vòng Chung kết cuộc thi Tìm kiếm tài năng tiếng Anh sinh viên Công nghệ thông tin (English Talent Competition for Students of Information and Communication Technology – ETC SICT 2017)

Bài viết đăng vào: 09-01-2018 | 140906 lượt xemTiếp nối thành công Vòng sơ loại, ngày 05/01/2018 Vòng Chung kết cuộc thi Tìm kiếm tài năng tiếng Anh sinh viên Công nghệ thông tin (English Talent Competition for Students of Information and Communication Technology – ETC SICT 2017), do Khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông (SICT) và Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin (CIT) đồng tổ chức, với chủ đề “Cách mạng công nghiệp lần thứ 4” đã diễn ra tại Hội trường Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin với sự tranh tài giữa 06 đội được chọn.

Tham dự Vòng Chung kết, về phía Đại học Đà Nẵng, có sự tham dự của PGS. TS. Huỳnh Công Pháp, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin, kiêm Trưởng khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông; PGS. TS. Nguyễn Văn Long, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học ngoại ngữ; TS. Cao Xuân Tuấn, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin, đại diện các đơn vị trong Đại học Đà Nẵng, huấn luyện viên các đội, và cán bộ giảng viên.

 PGS. TS. Huỳnh Công Pháp phát biểu khai mạc Vòng chung kết cuộc thi ETC SICT 2017


Video Giới thiệu về Cuộc thi Tìm kiếm Tài năng tiếng Anh Sinh viên CNTT - 2017

Cuộc thi ETC – SICT 2017 hân hạnh nhận được sự quan tâm và giúp đỡ từ các doanh nghiệp và chuyên gia trong và ngoài nước. Tham dự tại Vòng chung kết là đại diện từ các nhà tài trợ, Ông Võ Đình Lưu, Phó Giám đốc kỹ thuật Công ty Enclave, Danang Software Engineering Center; Bà Võ Thị Thương Tâm, Chuyên gia đào tạo và phát triển nhân lực Công ty Gameloft. Bên cạnh đó, còn có sự tham dự của các chuyên gia trong và ngoài nước, Ông Đặng Ngọc Hải, Giám đốc Công ty Axon Active Đà Nẵng; Ông Jan Samuelsson, Chuyên gia đến từ Thụy Điển; Ông Richard Kane và Ông David Saiia, Chuyên gia đến từ Mỹ.

 Ban giám khảo đặt câu hỏi cho các đội trong phần thi Thuyết trình

Các đội tham gia tranh tài có cơ hội chia sẻ ý nghĩa việc lựa chọn tên nhóm và thông điệp của mỗi nhóm đến với cuộc thi, trong Vòng thi Chào hỏi. Tiếp đó 06 đội cùng tham gia Vòng thi Khởi động bằng các câu hỏi trắc nghiệm và điền từ với nội dung hấp dẫn giúp các thí sinh tự tin cho phần thi Thuyết trình. Trong phần thi này, các nhóm trình bày các chủ đề tự chọn liên quan đến “Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0” và trả lời câu hỏi từ Ban giám khảo liên quan đến nội dung đã thuyết trình. Phần thi Hùng biện sôi động vì sự tranh luận giữa ba nhóm được chọn từ các vòng thi trước dựa trên câu hỏi ngẫu nhiên từ Ban tổ chức.

Sự làm việc tích cực và công tâm của Ban giám khảo đã giúp chọn ra được đội vô địch Cuộc thi ETC SICT 2017, Giải Nhất là LAP chủ đề The Battle between Uber/Grab and Traditional Taxi (Phạm Thị Kim Anh - 17IT2, Phạm Thị Kim Loan - 17BA, Trần Xuân Phương - 17BA); Giải Nhì là Sun Wall với chủ đề The Future of Logistics (Nguyễn Mậu Nhật Tường – 17IT3, Trương Tiến Nhật – 17IT3); Giải Ba TNT chủ đề Paying by Bitcoin (Trịnh Thị Thanh Thúy – 17BA, Lê Trương Thảo Nhi – 17BA, Nguyễn Thị Bảo Trâm – 17BA); và Giải khuyến khích gồm các đội Dragon (Internet of Things), Mr. Simple (AR and VR Technology), Sunshine (The Development of E-Sports).

 Các nhóm vào Vòng Chung kết ETC SICT 2017

Cuộc thi Tìm kiếm tài năng tiếng Anh sinh viên CNTT – ETC SICT 2017 đã để lại ấn tượng đến người tham dự không chỉ ở quy mô tổ chức, mà còn về năng lực sử dụng tiếng Anh, sự tự tin và nhiệt huyết của các đội tham gia, mà hầu hết trong số họ chỉ đang là sinh viên năm thứ nhất của Khoa Công nghệ thông tin và truyền thông, Đại học Đà Nẵng.

 Link full về Cuộc thi

Một số hình ảnh về cuộc thi:

Toàn cảnh Vòng Chung kết ETC SICT 2017

Giới thiệu khai mạc Vòng Chung kết ETC SICT 2017


PGS. TS. Huỳnh Công Pháp trao giấy chứng nhận tham dự cuộc thi ETC SICT 2017 cho thành viên Ban giám khảo

TS. Cao Xuân Tuấn tặng hoa và trao Giấy chứng nhận tài trợ Cuộc thi ETC SICT 2017 cho đại diện Công ty Enclave Danang Software Engineering Center và Công ty Gameloft

 Đội LAP với phần thi Chào hỏi

Nhóm Dragon

Các đội tập trung trả lời câu hỏi trong phần thi Khởi động

Nhóm Mr. Simple trong phần thi Thuyết trình

Thành viên nhóm Sunshine thuyết trình

Các đội đang nhận gợi ý cho câu hỏi từ Ban tổ chức

Nhóm TNT hội ý trước khi trả lời câu hỏi từ Ban giám khảo trong phần thi Thuyết trình

03 đội vào vòng Hùng biện đang tranh luận

Đội vô địch – LAP với chủ đề The Battle between Uber/Grap and Traditional Taxi

Giải Nhì - Đội Sun Wall với chủ đề The Future of Logistics

Giải Ba – Đội TNT với chủ đề Paying by Bitcoin, cùng GVHD

BÌNH LUẬN