TUẦN LỄ ĐỊNH HƯỚNG SINH VIÊN ĐẦU KHÓA 2018

Bài viết đăng vào: 05-09-2018 | 1862 lượt xemHướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo, với tiêu chí sinh viên ra trường đảm bảo “giỏi chuyên môn, kỹ năng tốt”, Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông – Đại học Đà Nẵng đã tổ chức Tuần lễ định hướng sinh viên đầu khóa 2018 trong tháng 8 năm 2018 nhằm trang bị những thông tin và kỹ năng cần thiết cho các bạn tân sinh viên.

Trong tuần lễ định hướng, Khoa CNTT&TT đã cung cấp cho sinh viên những thông tin chung, định hướng phát triển của Khoa nói riêng, Đại học Đà Nẵng nói chung, giúp các bạn sinh viên có những hiểu biết sâu sắc hơn về ngôi trường đang học tập, vững tin và tự hào là sinh viên của Khoa CNTT&TT.

Bên cạnh đó, sinh viên được tiếp cận với các báo cáo viên dày dạn kinh nghiệm chia sẻ về những “chủ đề nóng”, “điểm mới” trong giáo dục tư tưởng như Kỹ năng mềm, Tinh thần khởi nghiệp trong sinh viên…

Cũng trong khuôn khổ Tuần lễ này, các em sinh viên được tiếp cận với môi trường làm việc thực tế, lắng nghe về cơ hội nghề nghiệp thông qua chuyến tham quan học tập tại Khu FPT Complex. Sau chuyến đi, sinh viên đã có những nhận thức rõ ràng hơn về ngành học, có những định hướng phù hợp đối với nghề nghiệp tương lai.

Hơn nữa, nhằm định hướng, tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm, quyền lợi, nghĩa vụ của sinh viên; giúp các em nắm được tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của địa phương, đất nước và quốc tế hiện nay; Khoa cũng đã đưa các nội dung cơ bản về chủ quyền biển, đảo và chiến lược biển của Việt Nam, Tuần lễ “Biển và hải đảo”, ngày “Đại dương thế giới” và đặc biệt là phong trào tiếp tục đẩy mạnh triển khai cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” vào nội dung của Tuần lễ định hướng sinh viên đầu khóa.

Tham gia Tuần lễ định hướng sinh viên, có sự tham gia đông đảo của tất cả tân sinh viên vừa nhập học tại Khoa. Tại các buổi sinh hoạt, Ban chủ nhiệm Khoa, đại diện lãnh đạo các Tổ Đào tạo, Tổ Công tác sinh viên, Đoàn Thanh niên đã phổ biến các nội dung cơ bản liên quan đến việc học tập, sinh hoạt và rèn luyện của sinh viên nhằm trang bị những kiến thức cần thiết để các bạn bước vào lộ trình mới.

Tuần lễ định hướng sinh viên đầu khóa đã diễn ra nghiêm túc, suôn sẻ, thành công và đạt hiệu quả giáo dục cao. Sau Tuần sinh hoạt, các bạn sinh viên viết bài thu hoạch để lấy kết quả đánh giá rèn luyện vào cuối khóa học.

BÌNH LUẬN