Đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo, hướng đến trường đại học nghiên cứu, sáng tạo và khởi nghiệp

Bài viết đăng vào: 12-09-2018 | 8833 lượt xemNgày 06/09/2018, PGS.TS. Huỳnh Công Pháp, Trưởng Khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông (SICT) – Đại học Đà Nẵng đã cùng lãnh đạo các Trường Đại học Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Turku- Phần Lan, Đại học Dublin-Ireland, Đại học Léon- Tây Ban Nha và nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư khởi nghiệp trong nước và quốc tế tham dự Hội thảo “Toward Entrepreneurial Universities – Định hướng trường đại học khởi nghiệp”.

 

Hình 1. Lãnh đạo các Trường cam kết hợp tác, quyết tâm đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo, hướng đến trường đại học nghiên cứu, sáng tạo và khởi nghiệp, gắn chặt hợp tác với doanh nghiệp

 

Tại Hội thảo này, các đại biểu và lãnh đạo các Trường đã chia sẽ rất nhiều kinh nghiệm và giải pháp phát triển khởi nghiệp, hợp tác chặc chẽ với doanh nghiệp và quốc tế nhằm nâng cao chất lượng đào tạo công nghệ thông tin tại các trường đại học tại Việt Nam và trên thế giới.

 

Đại diện SICT,  PGS.TS. Huỳnh Công Pháp cũng đã chia sẽ nhiều kinh nghiệm và giải pháp đã áp dụng thực hiện tại SICT và cùng lãnh đạo các Trường quốc tế và trong nước uy tín cam kết hợp tác, quyết tâm đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo, hướng đến trường đại học nghiên cứu, sáng tạo và khởi nghiệp, gắn chặt hợp tác với doanh nghiệp và quốc tế.


Đồng thời, cũng trong dịp này SICT cùng các Trường đã ra mắt và giới thiệu cuốn sách khởi nghiệp song ngữ Anh-Việt đầu tiên viết về các khởi nghiệp điển hình tại Việt Nam dành cho cộng đồng khởi nghiệp, sinh viên quốc tế và trong nước.

 

Hình 2. Đại diện các Trường công bố cuốn sách khởi nghiệp song ngữ đầu tiên tại Việt Nam

 

Hình 3. Cuốn sách khởi nghiệp quý giá được xuất bản làm tài liệu giảng dạy và học tập tại các trường trong nước và quốc tế

 

Hội thảo đã diễn ra rất thành công. Nhiều niềm tin và hi vọng cho sự phát triển mới của SICT, một ngôi trường đại học tiên tiến, chất lượng và uy tín về đào tạo công nghệ thông tin và ứng dụng bậc nhất Miền trung và Tây nguyên.

BÌNH LUẬN