HỘI THẢO ĐỔI MỚI ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC TRONG THỜI KỲ HỘI NHẬP – PEDA FORUM 2018

Bài viết đăng vào: 18-08-2018 | 3555 lượt xemNhận thức hội nhập quốc tế là con đường tất yếu của giáo dục đại học thời đại toàn cầu hoá, Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông - Đại học Đà Nẵng phối hợp với Trường CĐ Công nghệ Thông tin tổ chức Hội thảo quốc tế “Đổi mới đào tạo đại học trong thời kỳ hội nhập – PEDA FORUM 2018”. Hội thảo diễn ra trong hai ngày 16 và 17 tháng 8 năm 2018 với sự tham gia của các chuyên gia, diễn giả uy tín và chất lượng đến từ các đơn vị đào tạo đại học Châu Âu như Đại học Turku – Phần Lan, Đại học León – Tây Ban Nha, Viện Công nghệ kỹ thuật Dublin – Ireland, cùng các giảng viên đến từ các trường đại học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và cả nước.

Hình 1: PGS.TS Huỳnh Công Pháp phát biểu khai mạc

Hình 2: Ông Timo Halttunen – Đại học Turku, Phần Lan giới thiệu chương trình Hội thảo

PEDA FORUM 2018tạo ra một diễn đàn trao đổi và hợp tác giữa các chuyên gia, giảng viên quốc tế với các giảng viên trong nước nhằm cải tiến phương pháp và nâng cao chất lượng giảng dạy, đảm bảo đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của cuộc Cách mạng Công nghệ 4.0.

Hình 3: Toàn cảnh hội thảo

Qua hội thảo, nhiều phương pháp giảng dạy tích cực, một số hình thức lớp học tiên tiến đã được giới thiệu và trình bày bởi các chuyên gia quốc tế. Bên cạnh đó, những khó khăn và thách thức trong việc cải tiến phương pháp cũng như ứng dụng công nghệ trong giảng dạy ở các trường đại học Việt Nam đã được đưa ra thảo luận sôi nổi. Nhiều bài trình bày với các chủ đề hấp dẫn, thu hút sự chú ý của nhiều giảng viên hiện nay như: Giảng dạy trong thời đại bùng nổ Công nghệ Thông tin, Ứng dụng các thực tế khởi nghiệp trong giảng dạy, Xây dựng mối quan hệ giữa nhà trường và doanh nghiệp, Phát triển công cụ giảng dạy tích cực…

Hình 4: Ông John Smeds trình bày “Giảng dạy trong thời đại bùng nổ CNTT”

Hình 5: Ông Anthoney Buckley trình bày “Ứng dụng các thực tế khởi nghiệp trong giảng dạy”

Hình 6: Ông Vesa Hautala trình bày “Xây dựng mối quan hệ giữa nhà trường và doanh nghiệp”

Hình 7: Ông Nguyễn Thành Nhân trình bày “Cách thức kích hoạt sinh viên trong lớp học”

Hình 8: Ông Đặng Ngọc Hải trình bày “Xây dựng mối quan hệ doanh nghiệp – nhà trường bền vững”

Hình 9: Ông Tạ Hùng Anh trình bày “Sử dụng cuộc thi như một phương pháp giảng dạy”

Hình 10: TS. Vũ Thế Dũng trình bày “Mô hình lớp học đảo ngược”

Hình 11: TS. Trần Hoàng Hải trình bày “Sử dụng nguồn tài nguyên mở trong giảng dạy ICT”

Hình 12: Ông Huỳnh Minh Nhựt trình bày “Sử dụng video trong giảng dạy”

Hình 13: TS. Trần Thế Vũ trình bày “Công cụ giảng dạy tích cực”

Hội thảo “Đổi mới đào tạo đại học trong thời kỳ hội nhập – PEDA FORUM 2018” đã khép lại thành công với những phản hồi tích cực từ các giảng viên. Đây là một trong chuỗi các hoạt động hướng đến tầm nhìn quốc tế hóa đại học, nâng cao chất lượng đào tạo của Khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông – Đại học Đà Nẵng và Trường CĐ Công nghệ Thông tin.

NỘI DUNG LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN