IoT – SICT 2019: Sản phẩm sáng tạo IoT minh chứng trí tuệ, kiến thức và sẵn sàng hội nhập của sinh viên Khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông

Bài viết đăng vào: 01-03-2019 | 2871 lượt xemChương trình IoT-SITC 2019 đã kết thúc thành công tốt đẹp với nhiều ý tưởng phát triển thành sản phẩm sáng tạo, có thể ứng dụng vào cuộc sống hiện đại. IoT-SICT 2019 (IoT for Students of Information and Communication Technology) là chương trình tìm kiếm và hỗ trợ phát triển các ý tưởng thành sản phẩm sáng tạo IoT, được đăng cai tổ chức tại Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông - Đại học Đà Nẵng từ ngày 18 - 28/02/2019.

PGS.TS Huỳnh Công Pháp – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin – Trưởng khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông – Đại học Đà Nẵng

Năm nay, chương trình IoT-SICT 2019 được thực hiện với sự phối hợp của 04 đơn vị đào tạo chuyên sâu và uy tín bậc nhất về công nghệ thông tin và truyền thông tại Nhật Bản và Việt Nam:

+ Viện Công nghệ Shibaura Nhật Bản; 

+ Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông - Đại học Đà Nẵng (SICT); 

+ Đại học FPT; 

+ Trường CĐ Công nghệ Thông tin Đại học Đà Nẵng (CIT).

Chương trình có sự tham gia hướng dẫn của 3 giáo sư Nhật Bản: GS. Fukuda Hiroaki, GS. Miyoshi Takumi, PGS. Yakata Satoshi, 2 trợ giảng từ Nhật Bản, 2 trợ giảng là Giảng viên Đại học Đà Nẵng cùng 35 sinh viên Viện Công nghệ Shibaura Nhật Bản, 27 sinh viên Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông và trường Cao đẳng CNTT – Đại học Đà Nẵng. IoT-SICT 2019 đã thu hút và chọn lựa được 35 sinh viên xuất sắc từ Viện Công nghệ Shibaura Nhật Bản và 27 sinh viên SICT và CIT tham gia.

Trong vòng 10 ngày diễn ra chương trình, sinh viên được các giáo sư và chuyên gia về IoT của 04 trường trên đào tạo từ kiến thức nền tảng đến nâng cao, đồng thời hướng dẫn và hỗ trợ để các nhóm sinh viên phát triển các ý tưởng thành các sản phẩm sáng tạo IoT giải quyết những vấn đề cấp thiết của cuộc sống. Quan trọng hơn nữa, các bạn sinh viên có cơ hội trao đổi kiến thức, tăng cường khả năng tiếng anh trong khi làm việc nhóm, mở rộng sự hiểu biết giao lưu văn hóa 2 nước Việt – Nhật.

Các bạn sinh viên SICT đã nhập cuộc một cách đầy hứng khởi, tự tin thể hiện khả năng tiếng anh, kỹ năng lập trình, khả năng tư duy, thậm chí có phần nổi trội hơn trong quá trình phát triển ý tưởng dự án.

Kết thúc 10 ngày làm việc nhóm, các bạn sinh viên đã tạo ra được các sản phẩm ứng dụng công nghệ và có được những trải nghiệm quý báu trong cuộc đời sinh viên.

Tham dự buổi bế mạc và trao bằng chứng nhận hoàn thành chương trình IoT-SICT2019 cho các đội tham gia, có PGS.TS Huỳnh Công Pháp – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin – Trưởng khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông – Đại học Đà Nẵng, GS. Fukuda Hiroaki, GS. Miyoshi Takumi, PGS. Yakata Satoshi - Viện Công nghệ Shibaura Nhật Bản.

Cùng SICT nhìn ngắm lại những hình ảnh đáng nhớ trong buổi bế mạc chương trình:

BÌNH LUẬN