Sinh viên công nghệ thông tin Đại học Đà Nẵng được chuyên gia Nhật Bản hỗ trợ và thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, sáng tạo trong lĩnh vực IoT

Bài viết đăng vào: 19-02-2019 | 11787 lượt xemNgày 18/02/2019, Chương trình IoT-SICT 2019 đã chính thức được khai mạc tại Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông - Đại học Đà Nẵng (SICT). IoT – SICT (IoT for Students of Information and Communication Technology) là chương trình tìm kiếm và hỗ trợ phát triển ý tưởng thành sản phẩm sáng tạo IoT nhằm góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin trong thời đại cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ.

 

PGS.TS Huỳnh Công Pháp - Trưởng khoa Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin - Đại học Đà Nẵng

Tại buổi khai mạc có sự hiện diện của các đại diện các đơn vị tham gia: PGS.TS Huỳnh Công Pháp - Trưởng khoa Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông (SICT), Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin - Đại học Đà Nẵng (CIT); TS. Huỳnh Ngọc Thọ - Phó trưởng phòng Đào tạo và Nghiên cứu khoa học - trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin - Đại học Đà Nẵng; GS. Fukuda Hiroaki, GS. Miyoshi Takumi, PGS. Yakata Satoshi đến từ Viện Công nghệ Shibaura Nhật Bản.

IoT – SICT 2019 được 04 đơn vị đào tạo chuyên sâu và uy tín bậc nhất về công nghệ thông tin và truyền thông tại Nhật Bản và Việt Nam phối hợp tổ chức: 

+ Viện Công nghệ Shibaura Nhật Bản; 

+ Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông - Đại học Đà Nẵng (SICT); 

+ Đại học FPT; 

+ Trường CĐ Công nghệ Thông tin Đại học Đà Nẵng (CIT).  

Chương trình IoT-SICT 2019 đã thu hút và chọn lựa được 35 sinh viên xuất sắc từ Viện Công nghệ Shibaura Nhật Bản và 27 sinh viên SICT và CIT tham gia.


Trong vòng 10 ngày, sinh viên SICT và CIT cùng với sinh viên Viện Công nghệ Shibaura Nhật Bản sẽ được các giáo sư và chuyên gia về IoT của 04 đơn vị trên đào tạo từ kiến thức nền tảng đến nâng cao, đồng thời hướng dẫn và hỗ trợ để các nhóm sinh viên phát triển các ý tưởng thành các sản phẩm sáng tạo IoT giải quyết những vấn đề cấp thiết của cuộc sống và có thể khởi nghiệp. Tại đây, sinh viên phải thực hiện các hệ thống phần mềm như một nhóm và các phần mềm ứng dụng cần được trang bị các chức năng giao tiếp không dây để liên lạc giữa các thiết bị đa nền tảng như máy tính xách tay, điện thoại di động và thiết bị nhúng. Bên cạnh đó, Kỹ năng lập trình mạng để gửi các gói TCP hoặc UDP, như lập trình socket cũng sẽ được yêu cầu.

Ngoài mục đích chuyên môn, sinh viên của các trường cũng có dịp giao lưu văn hoá, chia sẽ và giới thiệu hình ảnh về con người và đất nước mình.

Một số hình ảnh về buổi khai mạc:
BÌNH LUẬN