Lễ khai giảng năm học 2019-2020

Bài viết đăng vào: 19-09-2019 | 26176 lượt xemTrong không khí tưng bừng của mùa thu tựu trường trên cả nước, sáng ngày 18/9/2019, Khoa Công nghệ thông tin và Truyền Thông – Đại học Đà Nẵng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019 – 2020. 

Tham dự buổi lễ, Khoa CNTT&TT trân trọng được đón tiếp PGS. TS. Nguyễn Ngọc Vũ – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Đại học Đà Nẵng, TS. Nguyễn Quang Thanh – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, TP. Đà Nẵng, cùng đại diện Ban Giám hiệu các trường thành viên, các ban chức năng thuộc Đại học Đà Nẵng. Đặc biệt, Lễ khai giảng năm nay thu hút sự quan tâm tham gia của nhiều doanh nghiệp về CNTT và các đơn vị đồng hành. 

Năm học 2018-2019 vừa qua, Khoa CNTT&TT đã đạt được nhiều kết quả rất ấn tượng trên tất cả các mặt, với hệ thống cơ sở vật chất, hạ tầng, phòng thí nghiệm được đầu tư mới rất khang trang, đầy đủ và hiện đại; Campus Nhà trường ngày một xanh, đẹp; nhiều hoạt động học thuật, chuyên môn, ngoại khoá được tổ chức thường xuyên; sinh viên Nhà trường đã đạt được nhiều thành tích cao trong các cuộc thi sinh viên giỏi các cấp; nhiều hợp tác quốc tế và doanh nghiệp được triển khai, mở rộng.

Tiếp nối thành quả đó, năm 2019 là năm thứ 3 Khoa CNTT&TT -ĐHĐN tuyển sinh và đào tạo bậc đại học các ngành công nghệ thông tin, công nghệ kỹ thuật máy tính và quản trị kinh doanh với sự thành công ngoài mong đợi, với tổng trên 3.000 số hồ sơ đăng ký dự tuyển, tuyển đủ 500 chỉ tiêu đặt ra, nâng tổng quy mô sinh viên của Nhà trường lên 1.200 sv, với điểm chuẩn đầu vào rất cao, thuộc vào top các trường đại học có điểm chuẩn cao nhất tại Miền trung – Tây Nguyên, gần 20 điểm cho ngành CNTT, và thu hút được nhiều học sinh xuất sắc, tài năng đến từ các trường THPT trên khắp cả nước. 

Tại buổi lễ, sinh viên Thủ khoa năm nay là em Lê Văn Tân đạt mức điểm 26.55, trúng tuyển vào ngành Công nghệ thông tin của Khoa cùng với nhiều thành tích xuất sắc: Hạnh kiểm loại Tốt, kết quả học tập đạt loại Giỏi các năm lớp 10, 11 và 12; Giải Ba Violympic Toán cấp tỉnh 2016-2017; Giải Nhì HSG Toán cấp tỉnh 2017-2018; Giải Nhì HSG Vật Lý cấp tỉnh 2017-2018; Giải Nhất lĩnh vực phần mềm hệ thống cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp tỉnh 2017-2018; Giải Nhì HSG Toán cấp tỉnh 2018-2019. Phần học bổng dành cho sinh viên thủ khoa trị giá 38.000.000 đồng cùng nhiều khen thưởng của Đại học Đà Nẵng và doanh nghiệp.

Các bạn sinh viên xuất sắc toàn khoá, sinh viên có thành tích cao trong học tập cũng nhận được nhiều khen thưởng tại buổi lễ. Bên cạnh đó, nhằm khuyến khích tinh thần học tập, vượt lên khó khăn, nhà trường đồng hành cùng doanh nghiệp đã trao các suất học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và thành tích học tập tốt. 

Tất cả những kết quả đạt được và sự trưởng thành của Khoa CNTT&TT đã minh chứng rõ nét việc giữ vững cam kết, thể hiện rõ quyết tâm và quyết liệt cùa mình trong việc thực hiện nhiều chiến lược đặt ra và trách nhiệm của mình đối với xã hội trong việc đào tạo nguồn nhân lực CNTT&TT chất lượng cao, đồng thời khẳng định uy tín, vị thế của một đơn vị đào tạo chủ lực CNTT &TT trực thuộc Đại học Đà Nẵng, một đại học vùng lớn và uy tín nhất Miền Trung - Tây Nguyên và cả nước.

Mời Quý vị và các bạn xem video kết quả nổi bật năm học 2018-2019 của Khoa Công nghệ Thông tin & Truyền thông - Đại học Đà Nẵng

BÌNH LUẬN