Khoa Công nghệ Thông tin & Truyền Thông tưng bừng chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 2019

Bài viết đăng vào: 24-11-2019 | 1106 lượt xemHòa chung với khí thế tưng bừng, phấn khởi của ngành giáo dục cả nước kỉ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt nam (20/11/1982 – 20/11/2019). Sáng ngày 20/11/2019 Khoa Công nghệ Thông tin & Truyền thông và Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin – Đại học Đà Nẵng đã long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. 

Thầy PGS. TS. Nguyễn Ngọc Vũ – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Đại học Đà Nẵng; Thầy TS. Cao Xuân Tuấn – Chánh văn phòng, Đại học Đà Nẵng trao hoa chúc mừng

Nhà trường đã vinh dự được đón đại diện lãnh đạo Ban Giám đốc Đại học Đà Nẵng: Thầy PGS. TS. Nguyễn Ngọc Vũ – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Đại học Đà Nẵng; Thầy TS. Nguyễn Đức Hùng – Chủ tịch Công đoàn, Đại học Đà Nẵng. Đặc biệt nhà trường đã được đón tiếp các thế hệ lãnh đạo, những người Thầy đã xây dựng nền móng và phát triển nhà trường từ những ngày đầu thành lập cho đến nay: Thầy TS. Trần Tấn Duy – nguyên Trưởng ban điều hành Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin. Tham dự tại buổi lễ có sự hiện diện của PGS.TS. Huỳnh Công pháp – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin, Trưởng khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông – Đại học Đà Nẵng; Ths. Trần Đình Sơn – Phó bí thư Đảng ủy, Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin; Lãnh đạo các phòng, khoa, tổ trực thuộc và toàn thể các Thầy giáo, Cô giáo, Cán bộ viên chức nhà trường. 

Ngày 20/11 hằng năm được lấy là ngày truyền thống "tôn sư trọng đạo" của dân tộc, tôn vinh công lao to lớn của người thầy nói riêng và ngành giáo dục nói chung, qua đây cũng là dịp để giáo dục tư tưởng, lòng yêu và kính trọng nghề nghiệp cho sinh viên.

PGS.TS. Huỳnh Công Pháp – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin, Trưởng khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông – Đại học Đà Nẵng

Tại buổi lễ, PGS.TS. Huỳnh Công Pháp – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin, Trưởng khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông – Đại học Đà Nẵng đã có bài diễn văn ôn lại truyền thống, ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam cũng như gửi lời chúc đến tất cả các Thầy giáo, Cô giáo, Cán bộ viên chức nhà trường, những người đang vượt qua nhiều khó khăn đóng góp cho sự nghiệp trồng người của đất nước và góp phần xây dựng nhà trường ngày càng phát triển. 

Trích bài diễn văn phát biểu của Thầy PGS.TS. Huỳnh Công Pháp:

Hôm nay Nhà trường tổ chức kỷ niệm ngày 20/11 cũng là dịp để Nhà trường báo cáo với Quý Thầy nguyên lãnh đạo, Quý Thầy, Cô giáo về những thành quả to lớn mà Nhà trường đạt được trong bối cảnh vô cùng khó khăn và thách thức trong năm qua để hôm nay tất cả chúng ta hân hoan chào mừng Ngày Hiến chương Nhà Giáo với cảm xúc vô cùng tự hào và hạnh phúc. Một năm trôi qua với sự cố gắng, kiên trì và nỗ lực với tinh thần trách nhiệm cao của tất cả cán bộ viên chức, Nhà trường đã đạt được kết quả đáng chú ý là: 

- Nhà trường đã thực hiện thành công việc chuyển giao lãnh đạo Nhà trường giữa các thế hệ, đảm bảo tính kế thừa, là điều kiện tiền đề để ổn định và phát triển mạnh mẽ của Nhà trường. Công tác quản lý, hành chính được cải cách mạnh mẽ phát huy hiệu quả hoạt động của Nhà trường.

- Mặc dù trong tình hình rất khó khăn về mọi mặt, điều đáng tự hào nhất trong năm qua đó là chúng ta luôn giữ được truyền thống đoàn kết, thống nhất, quyết tâm và tâm huyết thực hiện hoàn thành nhiều nhiệm vụ khó khăn đặt ra. 

- Nhà trường cũng rất tự hào và vui sướng khi nhìn thấy cảnh quan, hạ tầng, điều kiện cơ sở vật chất của Nhà trường đã thay đổi mạnh mẽ từng ngày, Nhà trường trở nên khang trang, hiện đại, xanh, sạch và đẹp. Nhiều dịch vụ hỗ trợ học tập, hệ thống cănteen mới được hình thành, đặc biệt là cănteen tại KTX sẽ khai trương trong ngày hôm nay được xem như là căn teen hiện đại, tiêu chuẩn bậc nhất trong các trường ở khu vực Miền trung – Tây nguyên.

- Nhà trường cũng có một mùa tuyến sinh thành công với số lượng gần 800 sinh viên mới được nhập học vào Khoa CNTT&TT và Trường CĐ CNTT, nâng tổng quy mô sinh viên của 2 đơn vị gần 1.700 sinh viên. Với qui mô sinh viên hiện nay, đội ngủ cán bộ, giảng viên của Nhà trường đã dần ổn định việc làm và thu nhập.

- Nhiều hoạt động khoa học và công nghệ, khởi nghiệp và sáng tạo được tổ chức như Khai trương Không gian Nghiên cứu, Sáng tạo, Thí nghiệm và Thực hành tại Khoa CNTT&TT; Tổ chức thành công Hội thảo khoa học Quốc gia CITA lần thứ 8; Tổ chức thành công Hội thảo Bockchain – Định hướng và Tầm nhìn chiến lược, tham gia Diễn đàn Blockchain tại Tokyo… Các hoạt động khởi nghiệp và sáng tạo cũng được triển khai có hiệu quả đối với sinh viên và được đón nhận tích cực; nhiều hoạt đồng Hợp tác quốc tế và dự án Hợp tác quốc tế được thực hiện thành công như dự án Erasmus+, USAID COMET; Hội thảo quốc tế như PEDA FORUM, Hội thảo HEI Innovate...

- Bên cạnh đó, Nhà trường cũng đã tham gia với vai trò chủ đạo và rất tích cực trong việc xây dựng Đề án thành lập một Trường ĐH Công nghê thông tin và Truyền thông trực thuộc Đại học Đà Nẵng, cho đến nay nhiều thủ tục và nhiều bước của Đề án đã được thực hiện và đã trình lên Bộ trưởng Bộ GD&ĐT để trình Thủ tướng phê duyệt chủ trương.

Để có được những thành quả này chính là nhờ công sức của các thầy giáo, cô giáo, các CBVC của nhà trường đã miệt mài làm việc, không quản ngại khó khăn, thử thách và nhất là sự ủng hộ, quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Đại học Đà Nẵng và hỗ trợ, hợp tác của các Ban chức năng và các đơn vị thành viên. Đặc biệt xin gửi lời tri ân đến TS. Lê Tấn Duy – nguyên Trưởng ban Điều hành; TS. Trần Tấn Vinh – nguyên Bí thư Đảng Ủy, Hiệu trưởng, cũng như các thế hệ Lãnh đạo, CBVC đi trước đã có nhiều công lao xây dựng và phát triển nhà trường từ những ngày đầu thành lập, đã làm nền móng vững chắc cho sự phát triển ngày hôm nay.

Với những kết quả đạt được chỉ là một phần nhỏ trong mục tiêu lớn và chiến lược lâu dài đó là xây dựng một ngôi trường Đại học CNTT&TT đạt tiêu chuẩn, theo định hướng nghiên cứu, khởi nghiệp và sáng tạo; trong đó hướng đến quốc tế hóa tất cả các hoạt động, gắn chặt đào tạo với hợp tác quốc tế và doanh nghiệp; xây dựng cơ sở vật chất, hạ tầng khang trang, hiện đại, tiện nghi; cảnh quan, môi trường đẹp, năng động và thân thiện; để tất cả cán bộ, giảng viên và sinh viên hàng ngày được thụ hưởng một môi trường học tập đáng mơ ước và tiện nghi.

………..

Chúng ta đang sống trong không khí trang trọng, thắm đượm nghĩa tình của ngày 20/11, vừa vinh dự, tự hào về truyền thống nhà giáo, vừa ý thức được trách nhiệm lớn lao của sự nghiệp giáo dục, của đội ngũ nhà giáo. Tôi mong rằng, mỗi thầy cô giáo chúng ta hãy kế thừa và phát huy hơn nữa truyền thống vẻ vang của nghề dạy học, một nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, xứng đáng là người “kỹ sư tâm hồn”, vững vàng trong những chuyến đò đưa học sinh đến những bến bờ tri thức!

Thay cho lời kết buổi lễ, tôi xin chúc các Thầy Cô có đủ ý chí, hoài bão, say mê và lòng yêu nghề để đi trọn con đường sự nghiệp trồng người của mình. Xin chúc cho trường chúng ta có ngày càng nhiều Thầy giáo ưu tú để đào tạo ra ngày càng nhiều những trí thức trẻ ưu tú cho đất nước. Để những năm sau nữa, chúng ta lại tụ họp về với Ngày nhà giáo trong niềm vui trọn vẹn.”

Trong không khí vui tươi hào hứng ngày Nhà giáo Việt Nam, các em Sinh viên cũng đã có những bó hoa tươi thắm và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến với các Thầy Cô giáo tại nhà trường, tạo thêm sự gắn bó yêu thương, tình Thầy – Trò. Các Thầy Cô đã cùng với các em sinh viên ngồi ôn lại kỷ niệm và chia sẻ những kinh nghiệm, cảm hứng trong học tập, nêu những tấm gương sáng để noi theo,….

Thầy TS. Trần Tấn Duy – nguyên Trưởng ban điều hành Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin

Phát biểu chúc mừng các thầy, cô giáo của Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin, Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông – Đại học Đà Nẵng, Thầy TS. Trần Tấn Duy – nguyên Trưởng ban điều hành Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin, đã cùng ôn lại kỷ niệm với toàn thể cán bộ giáo viên nhà trường từ khi nhà trường được thành lập với số lượng cán bộ viên chức còn ít và cơ sở vật chất còn nhỏ. Nhưng đến nay, khi trở lại trường Thầy TS. Trần Tấn Duy đã rất bất ngờ và hạnh phúc khi được nhìn thấy sự phát triển mạnh mẽ của nhà trường từ đội ngũ cán bộ đến cơ sở nhà trường.

Phát biểu chúc mừng các thầy, cô giáo của Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin, Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông – Đại học Đà Nẵng, Thầy TS. Nguyễn Đức Hùng – Chủ tịch Công đoàn – Đại học Đà Nẵng đã đánh giá cao những nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, đoàn kết để có những kết quả đạt được như ngày hôm nay..., Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin và Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông đã nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn thách thức để có môi trường giảng dạy với đội ngũ cán bộ giáo viên đặc biệt là đã tuyển sinh được gần 1.500 sinh viên. Thầy TS. Nguyễn Đức Hùng cũng đã chúc cho nhà trường sớm thành lập một Trường ĐH Công nghệ thông tin và Truyền thông trực thuộc Đại học Đà Nẵng.

Đây cũng là dịp để tri ân các thầy cô đã có thành tích nổi bật, có sự đóng góp rất nhiều cho sự phát triển nhà trường trong các giai đoạn và trong năm học. Nhà trường và các cá nhân cán bộ viên chức vinh đã dự được nhận các bằng khen do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo khen tặng.

BÌNH LUẬN