Lễ Khai giảng Năm học 2018 – 2019 Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông – Đại học Đà Nẵng

Bài viết đăng vào: 14-09-2018 | 90800 lượt xemLễ Khai giảng Năm học 2018 – 2019 Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông – Đại học Đà Nẵng

Hoà chung không khí ngày tựu trường trên cả nước, sáng ngày 14.09, Khoa Công nghệ Thông tin và truyền thông (CNTT&TT) – Đại học Đà Nẵng long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2017-2018 cho toàn thể sinh viên của Khoa, tại Khu đô thị Đại học Đà Nẵng, Phường Hoà Quý, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

 

Quang cảnh Lễ Khai giảng năm học 2017-2018

Tham dự Lễ Khai giảng có PGS. TS. Nguyễn Ngọc Vũ, Giám đốc Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN), nhiều lãnh đạo đại diện các Sở ban ngành, các cơ quan doanh nghiệp, các cơ sở giáo dục đại học thành viên và các đơn vị trực thuộc ĐHĐN, cùng các chuyên gia quốc tế.

PGS. TS. Nguyễn Ngọc Vũ, Giám đốc Đại học Đà Nẵng phát biểu tại buổi Lễ

Về phía Khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông có PGS. TS. Huỳnh Công Pháp, Trưởng Khoa, cùng các cán bộ, giảng viên tham gia giảng dạy, làm việc tại Khoa, đặc biệt là toàn thể 700 sinh viên, trong đó gần 450 tân sinh viên khoá 2018.

 

PGS. TS. Huỳnh Công Pháp, Trưởng Khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông – Đại học Đà Nẵng phát biểu tại buổi Lễ.

 

Trước nhu cầu cấp bách về nguồn nhân lực chất lượng cao đối với Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang diễn ra rất mạnh mẽ cùng với các chiến lược phát triển CNTT&TT của Quốc gia và Thành phố Đà Nẵng trong thời kỳ hội nhập, Đại học Đà Nẵng - một điểm sáng trong hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao hàng đầu cho khu vực Miền Trung – Tây Nguyên và cả nước - đã thành lập Khoa Công nghệ Thông tin và truyền thông vào ngày 23/01/2017. Mặc dù là đơn vị mới thành lập được hơn một năm, nhưng với vị thế là đơn vị thành viên của ĐHĐN, Khoa CNTT&TT đã có những bước khởi đầu rất vững chắc, được đầu tư trang bị cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, thừa hưởng một môi trường học tập năng động, chuyên nghiệp cùng những điều kiện thuận lợi về: đội ngũ cán bộ giảng viên có chuyên môn được tiếp thu chương trình đào tạo tiên tiến bám sát chuẩn khu vực và quốc tế, và sự hỗ trợ từ các chuyên gia nước ngoài, và các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

 

Qua hơn một năm hoạt động, với sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của lãnh đạo các cấp, cùng với sự nhiệt huyết, sáng tạo và tràn đầy năng lượng của đội ngũ cán bộ giảng viên, Khoa đã tổ chức nhiều hoạt động học thuật, sân chơi sáng tạo, khoa học, khởi nghiệp cho cán bộ và sinh viên. Sinh viên Khoa đã có những trải nghiệm bổ ích và thú vị với các chuyên gia và sinh viên khởi nghiệp quốc tế trong tuần lễ khởi nghiệp Innovation Camp, đồng tổ chức bởi trường đại học Turku, Phần Lan, trong khuôn khổ dự án Hỗ trợ phát triển khởi nghiệp trong lĩnh vực Công nghệ thông tin ở các trường đại học (ICTentr), Erasmus+. Chương trình đào tạo tăng cường ngoại ngữ, kết hợp với Cuộc thi Sinh viên giỏi tiếng Anh ETC 2017, với sự tham gia của hơn 80 nhóm sinh viên, đã giúp hơn 50% sinh viên có thể tự tin thuyết trình lưu loát tiếng Anh. Bên cạnh đó, các sinh viên năm thứ nhất ngành Công nghệ thông tin đã tự khẳng định mình với sân chơi Cuộc thi sáng tạo Robot 2018. Đặc biệt, ở học kỳ đầu tiên của năm một, đã có 01 sinh viên của Khoa đạt được Giải nhì sinh viên giỏi lập trình toàn Đại học Đà Nẵng.

PGS. TS. Nguyễn Ngọc Vũ, Giám đốc Đại học Đà Nẵng trao bằng khen và học bổng cho Thủ khoa kỳ tuyển sinh 2018.

Với những thành công đã đạt được, Khoa CNTT&TT đã và đang trở thành nơi được nhiều sinh viên gửi gắm niềm tin trên con đường chinh phục hoài bảo và ước mơ của mình. Cụ thể trong năm thứ hai, năm học 2018-2019, đã có trên 3000 hồ sơ đăng ký dự tuyển bậc đại học vào Khoa CNTT&TT với các ngành Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật máy tính và Quản trị kinh doanh theo hướng Thương mại điện tử, trong đó có 450 thí sinh được lựa chọn và trúng tuyển, đạt 100% chỉ tiêu đặt ra với điểm đầu vào cao so với nhiều trường đại học trên cả nước, nâng tổng quy mô sinh viên lên gần 700 sau 2 mùa tuyển sinh.

Trong năm học mới này, Khoa CNTT&TT đón nhiều thí sinh đạt điểm cao trúng tuyển vào Khoa. Khoa đã vinh danh và trao các suất học bổng cho Thủ khoa, Á khoa và các sinh viên có thành tích cao trong tuyển sinh đại học năm 2018. Bên cạnh đó, nhằm khuyến khích tinh thần học tập, hỗ trợ tài chính và mang lại giá trị nhân văn đối với cộng đồng, Khoa CNTT&TT cũng đã tuyên dương và khen thưởng đối với các sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng đã đạt được các thành tích nhất định trong tuyển sinh đại học 2018. Đây cũng là dịp các sinh viên đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện và tham gia tích cực vào các hoạt động đoàn thể được vinh danh và nhận các suất học bổng từ Khoa CNTT&TT và các nhà tài trợ.

PGS. TS. Huỳnh Công Pháp, Trưởng Khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông trao bằng khen cho các sinh viên đạt kết quả cao trong kỳ tuyển sinh 2018 và các sinh viên suất sắc năm học 2017-2018

Hòa chung vào bầu không khí hân hoan của ngày khai trường, từ những lời phát biểu của PGS. TS. Huỳnh Công Pháp – Trưởng Khoa CNTT&TT “Với tư cách là người đứng đầu của Khoa CNTT&TT, và với lương tâm của một Thầy giáo, Thầy cam kết cùng với đội ngũ cán bộ, giảng viên của Khoa sẽ cố gắng hết sức mình, sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi và đồng hành cùng các em vượt qua những khó khăn thách thức để giúp các em hiện thực được ước mơ của mình và đạt được thành công trong tương lai.”, sinh viên các khoá và đội ngũ cán bộ, giảng viên càng được tiếp thêm động lực, vững vàng niềm tin vào sự phát triển lớn mạnh của Khoa CNTT&TT, góp phần vào việc thực hiện thắng lợi Đề án thành lập trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông trong một tương lai không xa.

Xem thêm ảnh toàn cảnh Lễ Khai giảng năm học 2018 - 2019

BÌNH LUẬN