Tập huấn hệ thống elearning tổ chức lớp học trực tuyến

Bài viết đăng vào: 18-02-2020 | 3431 lượt xemNgày 17/2/2020, Tổ Đào tạo đã tổ chức buổi tập huấn hệ thống elearning cho tất cả giảng viên của Khoa. Buổi tập huấn nhằm nâng cao kỹ năng sử dụng elearning để tổ chức lớp học trực tyến đồng thời giúp giảng viên ứng dụng hiệu quả elearning trong công tác giảng dạy và học tập.

Buổi huấn chủ yếu tập trung làm việc tạo các lớp học trực tuyến trong bối cảnh nhu cầu người học tăng lên và nhất là phòng những khi gặp sự cố như dịch corona COVID19. Việc ứng dụng công nghệ truyền thông đa phương tiện vào việc giảng dạy sẽ tăng thêm tính hấp dẫn cho bài học. Sinh viên sẽ không còn đơn thuần là nghe giảng mà được xem bằng các hình ảnh, âm thanh trực quan, sinh động, từ đó khả năng tương tác với bài học rất cao nên sinh viên nắm bắt kiến thức cũng nhanh chóng.

TS. Huỳnh Ngọc Thọ, Tổ trưởng Tổ Đào tạo cho biết các thầy cô sẽ trao đổi theo nhóm chuyên môn các lớp học phần và sau đó sinh hoạt chung để trình bày ý tưởng, kế hoạch cụ thể theo từng môn học khi tổ chức hướng dẫn sinh viên trên hệ thống elearning của nhà trường (http://elearning.sict.udn.vn)

Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông - Đại học Đà Nẵng là đơn vị đã ứng dụng elearning vào triển khai áp dụng cho giảng viên, sinh viên ngay từ những ngày đầu thành lập. E-Learning có nhiều cấp độ ứng dụng mà hiện nay Khoa đều có khả năng thực hiện, chẳng hạn như đăng tải các bài tập, bài tập lớn, đăng thông tin bài giảng, giáo trình trực tuyến, thi trắc nghiệm,.... PGS. TS. Huỳnh Công Pháp Trưởng khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông - Đại học Đà Nẵng cho biết trong thời gian tới, Nhà trường sẽ tiếp tục áp dụng những công nghệ tiến bộ hơn cho hệ thống elearning để đáp ứng nhu cầu dạy và học trong công cuộc cách mạng 4.0 đang phát triển mạnh mẽ như hiện nay. Nhà trường cũng đang nghiên cứu thêm việc đưa trí tuệ nhân tạo (AI) hỗ trợ giảng viên khi giảng dạy trực tuyến, chẳng hạn giúp quản lý người học, đo lường cảm xúc, sự tập trung, độ hài lòng của sinh viên.

Một số hình ảnh về buổi tập huấn:

BÌNH LUẬN