Tuần sinh hoạt công dân SICT

Bài viết đăng vào: 03-09-2019 | 4764 lượt xemCác buổi sinh hoạt đã giúp các em sinh viên nắm bắt được tình hình hoạt động, đội ngũ cán bộ Giảng viên và nhiệm vụ năm học mới; công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn; công tác phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội; Đặc biệt phương pháp học tập theo học chế tín chỉ hoàn toàn mới lạ so với cách học tập tại các bậc học THPT, xây dựng kế hoạch học tập toàn khóa, kế hoạch học tập từng học kỳ và rèn luyện của sinh viên; công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên trường học. 

Ngoài ra, các em còn được phổ biến Quy chế công tác sinh viên, chế độ chính sách và chăm sóc sức khỏe, Quy chế quản lý sinh viên nội trú, ngoại trú; những vấn đề cần lưu ý trong quá trình học tập, rèn luyện và chấp hành quy định của Khoa CNTT&TT .

Bên cạnh việc thông tin cho các bạn sinh viên năm thứ 1 trong tuần lễ sinh hoạt công dân thì Khoa CNTT&TT cũng trang bị cho các em sinh viên khóa cũ những kiến thức cần thiết, những thông tin bổ ích để các em thêm tự tin bước vào năm học mới hứa hẹn nhiều thành công mới. 

Đối với tân sinh viên, các buổi sinh hoạt đầu khóa có ý nghĩa rất thiết thực, giúp định hướng cho các em làm quen với môi trường học tập mới, tạo tính độc lập, chủ động và tinh thần trách nhiệm trong lập kế hoạch học tập một cách hợp lý, cân bằng với các hoạt động rèn luyện, vui chơi giải trí. Qua đó, các em có cái nhìn tổng quan về Khoa CNTT&TT, nắm rõ nội quy, quy chế học tập, hiểu được những việc các em cần thực hiện, từ đó giúp các em vượt qua những bỡ ngỡ, băn khoăn và lo lắng để an tâm hơn và tự tin bắt đầu năm học mới.

 

BÌNH LUẬN