Các câu hỏi thường gặp

Bài viết đăng vào: 01-07-2018 | 54337 lượt xemHỎI: Khi nào được nộp hồ sơ xét tuyển hình thức học bạ vào Khoa Công nghệ Thông tin & Truyền thông - Đại học Đà Nẵng năm 2018? Hồ sơ gồm có gì ?

NGÀY 2/7/2018 đến 31/7/2018 - Đại học Đà Nẵng sẽ mở cổng đăng ký xét tuyển theo phương thức xét học bạ vào Khoa Công nghệ Thông tin Truyền Thông - ĐHĐN đợt 1 năm 2018
Thông tin cụ thể về hồ sơ, lệ phí, nơi nộp, xem cụ thể tại: http://ts.udn.vn/DHCD/Chinhquy/DHTbao/1166

HỎI: Mã Khoa Công nghệ Thông tin & Truyền thông - Đại học Đà Nẵng là gì ? Mã các ngành ? Chỉ tiêu

Khoa Công nghệ Thông tin Truyền Thông - ĐHĐN có mã xét tuyển là DDI

Ngành Công nghệ thông tin (7480201) - 340 chỉ tiêu trong đó đào tạo Đặc thù 100 chỉ tiêu
Ngành Công nghệ kỹ thuật máy tính (7480108) - 80 chỉ tiêu
Ngành Quản trị kinh doanh (7340101) - 80 chỉ tiêu

HỎI; Khi nào có kết quả trúng tuyển vào Khoa Công nghệ Thông tin Truyền Thông - ĐHĐN hình thức học bạ?

Trước ngày 1/8/2018 Khoa sẽ công bố kêt quả xét tuyển đợt 1.

HỎI: Tổ hợp xét tuyển theo hình thức học bạ ở Khoa là gì?

Khoa xét theo học bạ dựa vào kết quả học tập THPT lớp 12 trung bình của các tổ hợp sau:
A00: Toán Lý Hóa
A01: Toán Lý Anh
D01 Toán Văn Anh
D07: Toán Hóa Anh

HỎI: Cho em hỏi em vừa đăng kí xét học bạ xong vậy khi nào em mới nộp hồ sơ?

Sau khi đăng ký trực tuyến thành công, hệ thống sẽ báo IN ĐĂNG KÝ. Em phải in bản đăng ký ra và ký tên xác nhận rồi gửi toàn bộ hồ sơ qua đường bưu điện.

Hồ sơ gửi qua đường bưu điện bắt buộc phải có:

- Đơn đăng ký xét tuyển (là bản đăng ký đã in ra),

- Bản sao có công chứng bằng tốt nghiệp PTTH (không nhận bản gốc),

- Bản sao có công chứng học bạ PTTH (không nhận bản gốc),

- 01 tem trị giá 3.000 đồng để gửi kết quả xét tuyển qua đường bưu điện,

- Bản photo biên lai chuyển lệ phí qua đường bưu điện (không nhận tiền mặt bỏ trong hồ sơ),

- Các minh chứng để được hưởng chính sách ưu tiên trong tuyển sinh (nếu có).

HỎI: Cho e hỏi như lệ phí nộp hồ sơ xét tuyển bằng học bạ thì bỏ tiền chung trong hồ sơ nộp cho trường bằng bưu điện được không ?

Không em nhé. Trong hồ sơ gửi đi có bản photo biên lai chuyển lệ phí qua đường bưu điện (không nhận tiền mặt bỏ trong hồ sơ).

HỎI: Chương trình đào tạo đặc thù của Ngành công nghệ Thông tin ở Khoa Công nghệ Thông tin & Truyền Thông khác gì so với đào tạo thông thường?

Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và giúp người học tiếp cận với môi trường làm việc thực tế, được tham gia vào các dự án của Doanh nghiệp, Khoa tuyển sinh 100 chỉ tiêu theo đề án đào tạo đặc thù ngành CNTT. Chương trình đào tạo được phối hợp tổ chức giảng dạy giữa Khoa và các Doanh nghiệp CNTT lớn. Số tín chỉ tổ chức giảng dạy và thực hành tại doanh nghiệp chiếm tỷ lệ 32%. Các học phần Đồ án, Thực tập, Đồ án tốt nghiệp thực hiện theo định hướng tổ chức các dự án thực tế do chuyên gia, doanh nghiệp hướng dẫn để sinh viên tham gia và tạo sản phẩm có thể ứng dụng vào thực tiễn.

HỎI: Khoa có thể cho biết điểm chuẩn năm ngoái được không?

Điểm chuẩn năm ngoái

+ Xét học bạ tất cả ngành là: 19 điểm

+ Xét điểm THPT:

             - đối với ngành CNTT: 17 điểm

             - đối với ngành công nghệ kỹ thuật máy tính, quản trị kinh doanh là 15.5 điểm

HỎI: Cho em hỏi theo dự kiến thì điểm chuẩn của Khoa có giảm hơn so với năm 2017 không ạ?

Chưa có kết quả thi nên chưa trả lời được em ạ

HỎI: Cho e hỏi học phí tại Khoa bao nhiêu một học kỳ ạ?

Học phí được tính theo quy định của nhà nước từ 3.900.000 đến 4.500.000 đồng / 1 học kỳ. Ngoài ra Khoa còn tặng học bổng tương đương học kỳ 1 học kỳ đầu tiên đối với các em có kết quả trúng tuyển cao. Bạn có thể xem đề án tuyển sinh của Khoa để biết mức học phí cụ thể hơn.

HỎI: Cho em hỏi Hồ sơ để hưởng ưu tiên theo đối tượng là gì ?

Chào em, theo quy chế, nhóm ưu tiên 1 (gồm các đối tượng: 01, 02, 03, 04) được hưởng 2 điểm ưu tiên; nhóm ưu tiên 2 (đối tượng 05, 06 và 07) được hưởng 1 điểm ưu tiên. Các đối tượng ưu tiên trong tuyển sinh ĐH, CĐ gồm:  

Hồ sơ để được hưởng ưu tiên theo đối tượng

-    Bản sao Giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên;

 -   Đối với thí sinh là người dân tộc thiểu số, giấy chứng nhận để hưởng đối tượng ưu tiên 01 là bản sao giấy khai sinh trên đó ghi rõ dân tộc thuộc dân tộc thiểu số và hộ khẩu thường trú hoặc giấy tờ hợp pháp minh chứng thí sinh có hộ khẩu thường trú trên 18 tháng (tính đến ngày thi đầu tiên của Kỳ thi THPT Quốc gia) tại Khu vực 1 trong thời gian học THPT.

-  Đối với thí sinh thuộc đối tượng người có công với cách mạng hoặc con của người có công với cách mạng, giấy chứng nhận để hưởng ưu tiên là bản sao Quyết định trợ cấp, phụ cấp đối với người có công của Sở Lao động-Thương binh và Xã hội. Thí sinh xuất trình bản chính của các giấy tờ nói trên để các trường đối chiếu khi làm thủ tục nhập học. 

a) Nhóm ưu tiên 1 (UT1) gồm các đối tượng:

- Đối tượng 01: Công dân Việt Nam là người dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú (trong thời gian học THPT hoặc trung cấp) trên 18 tháng tại Khu vực 1 (KV1) gồm: Các xã khu vực I, II, III thuộc vùng dân tộc và miền núi theo quy định hiện hành tương ứng với thời gian học THPT hoặc trung cấp của thí sinh; các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo; các xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu vào diện đầu tư của Chương trình 135 theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.

- Đối tượng 02: Công nhân trực tiếp sản xuất đã làm việc liên tục 5 năm trở lên trong đó có ít nhất 2 năm là chiến sĩ thi đua được cấp tỉnh trở lên công nhận và cấp bằng khen.

- Đối tượng 03:

+ Thương binh, bệnh binh, người có “Giấy chứng nhận người được hưởng chính sách như thương binh”;

+ Quân nhân, công an nhân dân tại ngũ được cử đi học có thời gian phục vụ từ 12 tháng trở lên tại Khu vực 1;

+ Quân nhân, công an nhân dân tại ngũ được cử đi học có thời gian phục vụ từ 18 tháng trở lên;

+ Quân nhân, công an nhân dân đã xuất ngũ, được công nhận hoàn thành nghĩa vụ phục vụ tại ngũ theo quy định;

+ Các đối tượng ưu tiên quy định tại điểm i, k, l, m khoản 1 Điều 2 Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng số 26/2005/PL-UBTVQH11 ngày 29 tháng 6 năm 2005 được sửa đổi, bổ sung theo Pháp lệnh số 04/2012/UBTVQH13 ngày 16 tháng 7 năm 2012.

- Đối tượng 04:

+ Con liệt sĩ;

+ Con thương binh bị suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên;

+ Con bệnh binh bị suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên;

+ Con của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học có tỷ lệ suy giảm khả năng lao động 81% trở lên;

+ Con của người được cấp “Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh mà người được cấp Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động 81% trở lên”;

+ Con của Anh hùng lực lượng vũ trang, con của Anh hùng lao động;

+ Người bị dị dạng, dị tật do hậu quả của chất độc hóa học đang hưởng trợ cấp hằng tháng là con đẻ của người hoạt động kháng chiến;

+ Con của người có công với cách mạng quy định tại điểm a, b, d khoản 1 Điều 2 Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng số 26/2005/PL-UBTVQH11 ngày 29 tháng 6 năm 2005 được sửa đổi, bổ sung theo Pháp lệnh số 04/2012/UBTVQH13 ngày 16 tháng 7 năm 2012. 

b) Nhóm ưu tiên 2 (UT2) gồm các đối tượng:

- Đối tượng 05:

+ Thanh niên xung phong tập trung được cử đi học;

+ Quân nhân, công an nhân dân tại ngũ được cử đi học có thời gian phục vụ dưới 18 tháng không ở Khu vực 1;

+ Chỉ huy trưởng, Chỉ huy phó ban chỉ huy quân sự xã, phường, thị trấn; Thôn đội trưởng, Trung đội trưởng Dân quân tự vệ nòng cốt, Dân quân tự vệ đã hoàn thành nghĩa vụ tham gia Dân quân tự vệ nòng cốt từ 12 tháng trở lên, dự thi vào ngành Quân sự cơ sở.

Thời hạn tối đa được hưởng ưu tiên đối với quân nhân, công an phục viên, xuất ngũ, chuyển ngành dự thi hay đăng ký xét tuyển vào ĐH, CĐ là 18 tháng kể từ ngày ký quyết định xuất ngũ đến ngày dự thi hay đăng ký xét tuyển.

- Đối tượng 06:

+ Công dân Việt Nam là người dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú ở ngoài khu vực đã quy định thuộc đối tượng 01;

+ Con thương binh, con bệnh binh, con của người được hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động dưới 81%;

+ Con của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học có tỷ lệ suy giảm khả năng lao động dưới 81%;

+ Con của người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù, đày;

+ Con của người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế có giấy chứng nhận được hưởng chế độ ưu tiên theo quy định tại Nghị định số 31/2013/NĐ-CP ngày 09/4/2013 của Chính phủ Quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành một số điều của Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng;

+ Con của người có công giúp đỡ cách mạng.

- Đối tượng 07:

+ Người khuyết tật nặng có giấy xác nhận khuyết tật của cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định tại Thông tư liên tịch số 37/2012/TTLT-BLĐTBXH-BYT-BTC-BGDĐT ngày 28 tháng 12 năm 2012 quy định về việc xác định mức độ khuyết tật do Hội đồng xác định mức độ khuyết tật thực hiện;

+ Người lao động ưu tú thuộc tất cả các thành phần kinh tế được từ cấp tỉnh, Bộ trở lên công nhận danh hiệu thợ giỏi, nghệ nhân, được cấp bằng hoặc huy hiệu Lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam hoặc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh;

+ Giáo viên đã giảng dạy đủ 3 năm trở lên thi vào các ngành sư phạm;

+ Y tá, dược tá, hộ lý, kỹ thuật viên, y sĩ, dược sĩ trung cấp đã công tác đủ 3 năm trở lên thi vào các ngành y, dược.

c) Những đối tượng ưu tiên khác đã được quy định trong các văn bản pháp luật hiện hành sẽ do Bộ trưởng Bộ GDĐT xem xét, quyết định.

d) Người có nhiều diện ưu tiên theo đối tượng chỉ được hưởng một diện ưu tiên cao nhất.

BÌNH LUẬN